Gjaldskrá | Mælingar og þjónusta

Verðskráin sýnir verð fyrir algengar mælingar sem framkvæmdar eru hjá Matís. Stjörnumerktar eru ekki faggildar. Verðið miðast við stakt sýni en viðskiptavinir eru hvattir til að leita tilboða fyrir sýnapakka. Eins getur Matís sérsniðið lausnir sem henta hverjum viðskiptavini. Matís hefur milligöngu um að leita tilboða og senda sýni í mælingar til erlendra rannsóknastofa í þeim tilfellum þar sem mælingar eru ekki framkvæmdar hérlendis. Öll verð eru gefin upp án virðisaukaskatts.

  MÆLING                                     

VERÐ/ISK

          AÐFERР                         

Vatn 4.850ISO 6496-1999 mod           

Salt NaCl 7.200AOAC (2000). 17th ed no 937.09

Salt NaCl (AOAC-Titrino)7.200AOAC (2000). 17th ed no 976.18

Prótein - Kjeldalh 8.450ISO 5983-2 (2005)

Prótein (Nx6,25) DUMAS 13.100ISO 1663-1 (2008)

Fita (Soxhlet) 7.900AOCS Ba 3-38 (1997)

Aska 4.850ISO 5984 (2002)

Ammoníak (NH3-N) 6.300AOAC (2000). 17th ed no 920.03

TVB-N 6.300AOAC (2000). 17th ed no 920.03

Rotamín  í mjöli 42.800 

Histamín í fiski 14.267§35 LMBG L 10.00-5, HPLC (1999-11)
* Fosfat 10.200AOAC (1990) 15th ed no 936.16
* Óbundnar fitusýrur í lýsi 7.000ISO 10523:2012
* Vatn í lýsi 4.200AOCS Ca 2a-45 (1997)
* Peroxíðtala 5.200ISO 3960:2010
* Anisidin 12.400IUPAC (1979) II.D.26
* Totox 17.600ISO 3960:2010/IUPAC (1979) II.D.26
* Fitusýrugreining með útdrætti 35.000 ISO 6496-1999
* Fitusýrugreining hrein fita 26.800SO 6496-1999
* Natríum nítrít 10.500 
* Drip (vatnstap við þiðnun) 5.200 
* Íshúð 5.200Innanhússaðferð
* Fita (m/sýruhydrolýsu) 13.500NMKL 160, 1998
* Vatnsheldni 4.850J.Sci Food Agric 71(3):301
* Hydroxyproline 10.300 
* Súlfít 25.800 
 
Sérstakur undirbúningur 2.850 
Umsýsla 4.000 
Vottorð 7.700 
 
** Varnarefnamælingar 118.700 
 

Þungmálmar (einstakir) 7.900 
* Steinefni (einstök) 7.900 
Undirbúningur snefilefna 5.500 
 
Vatnsaðferðir  

Líftala við 22, 35 og 37°C / áhelling 3.550ISO 6222:1999, Std Methods 2017, 9215 D

Líftala við 22, 35 og 37°C / síun    

4.700ISO 6222:1999, Std Methods 2017, 9215 D    
 

Kólígerlar 

2.500 ISO 9308-1:1990
  Saurkólígerlar 4.500 ISO 9308-1:1990
  Escherichia coli
 2.500ISO 9308-1:1990/ISO 9808-1:2000/Cor 1:2007
  Enterokokkar
 4.900ISO 7899-2:2000
  Sulfítreducerandi clostridia
 5.150ISO 6461-2:1986 
  Pseudomonas aeruginosa  
 5.700EN-ISO 16266:2008 
  Ger og mygla 
 5.300Ph.Eur. 8th ed, 2.6.12
  Heildargerlafjöldi 
 4.700Ph.Eur. 8th ed, 2.6.12
 * Legionella
 8.100ISO 11731: 2008
      
  Matvælaaðferðir
  
  Líftala við 7°C, 22°C og 30°C
3.550 NMKL 86, 2013
  Kólígerlar 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009 
       - MPN 4.500 
       - VRBA 3.300 
  Saurkólígerlar 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009 
       - MPN 4.500 
       - VRBA 3.300 
  Escherichia coli 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009
       - MPN 4.500 
       - VRBA 4.500 
  Iðragerlar (Enterobacteriaceae) 

4.000NMKL 144, 2005
  Presumptive Bacillus cereus
4.000NMKL 67, 2010 
  Coagulasa jákvæðir staphylokokkar  
4.000NMKL 66, 2009
  Clostridium perfringens 
5.950NMKL 95, 2009
  Listeria monocytogenes jákvæð/neikvæð
7.450NMKL 136, 2010
  Listeria monocytogenes talning
7.250NMKL 136, 2010
  Salmonella jákvæð/neikvæð 
7.550NMKL 71, 1999 / ISO 6579:2002/:Amd.1:2007E 
  Salmonella  -  jákvæð/neikvæð
7.550NMKL 187, 2016
 * Sulfítreducerandi clostridia 
4.000NMKL 56, 2014
  Hitaþolnar Campylobacter  -  jákvæð/neikvæð, tegundagreining
6.700NMKL 119, 2007 
  Hitaþolnar Campylobacter 
6.700Innanhússaðferð: ÖS 6:2017
 *Shigatoxinmyndandi E.coli

 
      - Eitt sýni / fyrsta sýni
37.800 
       - Fyrir hvert sýni umfram það fyrsta 10.700 
 * Gram neikvæðir gerlar  í súrmat 
4.000Innanhússaðferð
 * Hitaþolnir gerlar
3.750NMKL 86, 2013
 * Líftala og svartar kólóníur á járnagar / 

ein aðferð saman svartar og heildarfjöldi


4.700NMKL 184, 2006
 * Mjólkursýrugerlar 
3.850 NMKL 140, 2007
  Myglu- og gersveppir 4.000NMKL 98, 2005, mod
 * Roðagerlar
4.000H.P. Dussault and R.A. Lachance, 1952
 * Sjúkdómsvaldandi Vibrio
13.200NMKL 156, 1997
  B-glucuronidasa jákvæðir E.coli
4.000ISO TC 16649-3:2005
 * Aeromonas
8.100NMKL 150, 2004
 
  
  Lyfjaaðferðir og aðferðir fyrir vatn til lyfjagerðar / heimildir: European pharmacopoeia
  
  Líftala við 30°C 
3.550Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
  Ger og mygla 22°C 
4.000Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
  Escherichia coli  -  jákvæð/neikvæð 
4.500Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13 
  Salmonella  jákvæð/neikvæð
7.550Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13
  Pseudomonas aeruginosa  -  jákvæð/neikvæð 
5.800Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13
  Staphylococcus aureus  -  jákvæð/neikvæð
4.000Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
 * Gallþolnar gram neikvæðar bakteríur
5.000Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13 
 * Athugun á dauðhreinsun á lyfjum
4.200Ph. Eur. 8th ed. 2.6.1
   
 
   * Ekki faggildar mælingar   
   ** Breytilegt umfang faggildingar