Gjaldskrá | Mælingar og þjónusta

Verðskráin sýnir verð fyrir algengar mælingar sem framkvæmdar eru hjá Matís. Stjörnumerktar eru ekki faggildar. Verðið miðast við stakt sýni en viðskiptavinir eru hvattir til að leita tilboða fyrir sýnapakka. Eins getur Matís sérsniðið lausnir sem henta hverjum viðskiptavini. Matís hefur milligöngu um að leita tilboða og senda sýni í mælingar til erlendra rannsóknastofa í þeim tilfellum þar sem mælingar eru ekki framkvæmdar hérlendis. Öll verð eru gefin upp án virðisaukaskatts.

Gjaldskráin gildir frá 1. janúar 2019 til 31. desember 2019.

  MÆLING                                     

VERÐ/ISK

          AÐFERР                         

Vatn 5.100ISO 6496-1999 mod           

Salt NaCl 7.600AOAC (2000). 17th ed no 937.09

Salt NaCl (AOAC-Titrino)7.600AOAC (2000). 17th ed no 976.18

Prótein - Kjeldalh 8.900ISO 5983-2 (2005)

Prótein (Nx6,25) DUMAS 13.700ISO 1663-1 (2008)

Fita (Soxhlet) 8.300AOCS Ba 3-38 (1997)

Aska 5.100ISO 5984 (2002)

Ammoníak (NH3-N) 6.600AOAC (2000). 17th ed no 920.03

TVB-N 6.600AOAC (2000). 17th ed no 920.03

Rotamín  í mjöli 45.000 

Histamín í fiski 15.000§35 LMBG L 10.00-5, HPLC (1999-11)
* Fosfat 10.700AOAC (1990) 15th ed no 936.16
* Óbundnar fitusýrur í lýsi 7.300ISO 10523:2012
* Vatn í lýsi 4.400AOCS Ca 2a-45 (1997)
* Peroxíðtala 5.500ISO 3960:2010
* Anisidin 13.000IUPAC (1979) II.D.26
* Totox 18.500ISO 3960:2010/IUPAC (1979) II.D.26
* Fitusýrugreining með útdrætti 36.800 ISO 6496-1999
* Fitusýrugreining hrein fita 28.200SO 6496-1999
* Natríum nítrít 11.000 
* Drip (vatnstap við þiðnun) 5.500 
* Íshúð 5.500Innanhússaðferð
* Fita (m/sýruhydrolýsu) 14.200NMKL 160, 1998
* Vatnsheldni 5.000J.Sci Food Agric 71(3):301
* Hydroxyproline 10.800 
* Súlfít 27.100 
 
Sérstakur undirbúningur 5.300 

Umsýsla 4.200  
Vottorð 8.100 
 
** Varnarefnamælingar 124.600 
 

Þungmálmar (einstakir) 8.300 
* Steinefni (einstök) 8.300 
Undirbúningur snefilefna 5.300 
 
Vatnsaðferðir  

Líftala við 22, 35 og 37°C / áhelling 3.750ISO 6222:1999, Std Methods 2017, 9215 D

Líftala við 22, 35 og 37°C / síun    

4.950ISO 6222:1999, Std Methods 2017, 9215 D    
 

Kólígerlar 

2.650 ISO 9308-1:1990
  Saurkólígerlar 4.750 ISO 9308-1:1990
  Escherichia coli
 2.650ISO 9308-1:1990/ISO 9808-1:2000/Cor 1:2007
  Enterokokkar
 5.150ISO 7899-2:2000
  Sulfítreducerandi clostridia
 5.400ISO 6461-2:1986 
  Pseudomonas aeruginosa  
 6.000EN-ISO 16266:2008 
  Ger og mygla 
 5.600Ph.Eur. 8th ed, 2.6.12
  Heildargerlafjöldi 
 4.950Ph.Eur. 8th ed, 2.6.12
 * Legionella
 8.900ISO 11731: 2008
      
  Matvælaaðferðir
  
  Líftala við 7°C, 22°C og 30°C
3.750 NMKL 86, 2013
  Kólígerlar 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009 
       - MPN 4.500 
       - VRBA 3.300 
  Saurkólígerlar 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009 
       - MPN 4.750 
       - VRBA 3.450 
  Escherichia coli 
NMKL 44, 2004 / NMKL 96, 2009
       - MPN 4.750 
       - VRBA 4.750 
  Iðragerlar (Enterobacteriaceae) 

4.200NMKL 144, 2005
  Presumptive Bacillus cereus
4.200NMKL 67, 2010 
  Coagulasa jákvæðir staphylokokkar  
4.200NMKL 66, 2009
  Clostridium perfringens 
6.250NMKL 95, 2009
  Listeria monocytogenes jákvæð/neikvæð
7.800NMKL 136, 2010
  Listeria monocytogenes talning
7.800NMKL 136, 2010
  Salmonella jákvæð/neikvæð 
7.800NMKL 71, 1999 / ISO 6579:2002/:Amd.1:2007E 
  Salmonella  -  jákvæð/neikvæð
7.950NMKL 187, 2016
 * Sulfítreducerandi clostridia 
4.200NMKL 56, 2014
  Campylobacter  -  jákvæð/neikvæð, tegundagreining
7.050NMKL 119, 2007 
  Campylobacter 
7.050Innanhússaðferð: ÖS 6:2017
 *Shigatoxinmyndandi E.coli   
      - Skimun 7.700 
 
     - Leit af STEC í 50 kóloníum
9.300 ISO/TS 13136:201
       - Staðfesting á STEC 26.000 
 * Gram neikvæðir gerlar  í súrmat 
4.600Innanhússaðferð
 * Hitaþolnir gerlar
4.150NMKL 86, 2013
 * Líftala og svartar kólóníur á járnagar / 

ein aðferð saman svartar og heildarfjöldi

4.900NMKL 184, 2006
 * Mjólkursýrugerlar 
4.050 NMKL 140, 2007
  Myglu- og gersveppir 4.200NMKL 98, 2005, mod
 * Roðagerlar
4.400H.P. Dussault and R.A. Lachance, 1952
 * Sjúkdómsvaldandi Vibrio
13.850NMKL 156, 1997
  B-glucuronidasa jákvæðir E.coli
4.200ISO TC 16649-3:2005
 * Aeromonas
8.900NMKL 150, 2004
 
  
  Lyfjaaðferðir og aðferðir fyrir vatn til lyfjagerðar / heimildir: European pharmacopoeia
  
  Líftala við 30°C 
3.900Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
  Ger og mygla 22°C 
4.200Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
  Escherichia coli  -  jákvæð/neikvæð 
4.750Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13 
  Salmonella  jákvæð/neikvæð
8.300Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13
  Pseudomonas aeruginosa  -  jákvæð/neikvæð 
6.400Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13
  Staphylococcus aureus  -  jákvæð/neikvæð
5.150Ph. Eur. 8th ed. 2.6.12
 * Gallþolnar gram neikvæðar bakteríur
5.500Ph. Eur. 8th ed. 2.6.13 
 * Athugun á dauðhreinsun á lyfjum
8.500Ph. Eur. 8th ed. 2.6.1
   Undirbúningur sýna - örverur  3.900 
   
 
   * Ekki faggildar mælingar   
   ** Breytilegt umfang faggildingar