• hvannalomb

Bragð og beitarhagar

Verkefnið snýst um að rannsaka hvort munur er á eiginleikum og bragði lambakjöts eftir beitarhögum og uppruna lamba í þeim. 

Verkefnastjóri

Verkefnið snýst um að rannsaka hvort munur er á eiginleikum og bragði lambakjöts eftir beitarhögum og uppruna lamba í þeim.  Tilgangurinn er að styrkja enn frekar grunninn fyrir vinnslu og sölu lambakjöts beint frá býli út frá sérkennum hvers svæðis.  Verkefnið er unnið í samstarfi Austurlambs, bæjanna Hákonarstaða og Útstekks svo og Gunnarsstaða í Þistilfirði,   Matís og Félags matreiðslumeistara. Það skiptist í undirbúning hjá bændum, slátrun og sýnatöku, mælingar á bragð og lyktarefnum, mat á matreiðslueiginleikum, uppgjör og kynningu. Með verkefninu er vonast til  að geta greint á smáatriðum frá bragði og eiginleikum kjöts lamba af mismunandi beitarhögum til að nota við að selja kjötið á markaði fyrir staðbundið lambakjöt.

Styrkt af

  • Framleiðnisjóður landbúnaðarins

Samstarfsaðilar

  • Austurlamb
  • Hákonarstaðir
  • Gunnarsstaðir
  • Búnaðarsamband Austurlands

Tengd skjöl

Til baka í öll verkefni