• Health Scale

Greining áhættu-og ávinnings vegna neyslu matvæla

Markmið  þessa verkefnis er  að nýta þekkingu og reynslu á áhættu-og ávinningsgreiningu sem byggð hefur verið upp á öðrum fræðasviðum og aðlaga þær aðferðir að matvæla- og næringarfræði.

Markmið  þessa verkefnis er  að nýta þekkingu og reynslu á áhættu-og ávinningsgreiningu sem byggð hefur verið upp á öðrum fræðasviðum s.s. læknis- og lyfjafræði, örverufræði, umhverfisfræðum, félags- og hagfræði og aðlaga þær aðferðir að matvæla- og næringarfræði. Ætlunin er að safna gögnum og nýta sér reynslu sem byggð hefur verið upp á þeim fræðasviðum sem nota áhættu-og ávinningsgreiningu í dag og yfirfæra þessa þekkingu og þróa aðferðir sem henta á sviði matvæla.  Hlutverk Matís er að safna gögnum og nýta sér þá reynslu sem byggð hefur verið upp á sviði örverufræði um áhættumat og yfirfæra þessa þekkingu til að þróa aðferðir fyrir áhættu-og ávinningsgreiningu í matvælum.  Verkefnið er SAFEFOODERA verkefni sem valið hefur verið af NICE til þess að mynda þekkingarklasa um greiningu áhættu-og ávinnings vegna neyslu matvæla.

Starfsmaður

Styrkt af

  • Matís ohf

Samstarfsaðilar

  • Maastricht University. The Netherlands
  • Matforsk AS/Nofima Food. Norway
  • Charles University. Prague. Czech Republic
  • FoodGroup Denmark & Nordic NutriScience
  • National Public Healt Institute. KTL. Finland
  • The National Institute for Public Health and the Environment. The Netherlands

Til baka í öll verkefni