• iStock_fiskifaeriband

Notkun prótein isolats við vinnslu og verkun á fiskafurðum

Markmið verkefnisins er að þróa notkun próteinisolats frá ákveðnum framleiðenda í ferskan, frosinn og saltaðan fisk til að auka verðmæti afurða, s.s. nýtingu, stöðugleika og gæði.

Markmið verkefnisins er að þróa notkun próteinisolats frá ákveðnum framleiðenda í ferskan, frosinn og saltaðan fisk til að auka verðmæti afurða, s.s. nýtingu, stöðugleika og gæði.  Prófaðar verða mismunandi útfærslur af vörunni en framleiðandi þess mun nýta sér niðurstöður til endurbóta á framleiðsluferli m.t.t. þess að hámarka tæknilega eiginleika í sprautuðum afurðum.

Starfsmaður

Styrkt af

  • AVS rannsóknasjóður í sjávarútvegi

Samstarfsaðilar

  • MPF Ísland ehf.
  • Þorbjörn hf.
  • Ísfiskur ehf.

Til baka í öll verkefni