• Taste logo

TASTE

The Application of Edible Seaweed for Taste Enhancement and Salt Replacement

Markmiðið er að þróa líftæknilegar aðferðir við framleiðslu á heilsusamlegum bragðefnum og þróa saltminni matvörur með bragðefnum úr þangi.

Verkefnastjóri

Markmið verkefnisins er að þróa bragðefni úr klóþangi (Ascophyllum nodosum), beltisþara (Laminaria saccharina) og bóluþangi (Fucus vesiculosus ) með bragðaukandi áhrif, m.a. til að draga úr saltnotkun í matvælavinnslu. Markmiðið er að þróa líftæknilegar aðferðir við framleiðslu á heilsusamlegum bragðefnum og þróa saltminni matvörur með bragðefnum úr þangi.

Styrkt af

  • EU FP7 SME-2012 (315170)

Samstarfsaðilar

  • Prokazyme Íslandi
  • Prokazyme Írlandi
  • Scheid Þýskalandi
  • Aleor Frakklandi
  • Frutarom-Etol Slóveníu
  • Calaf Nuances Spáni
  • Fraunhofer IVV Þýskalandi

Til baka í öll verkefni