• Próteinvinnsla 2004

Eru prótein, peptíð og lífvirkni töfraorð framtíðarinnar í íslenskri fiskvinnslu?

29.4.2005

Föstudaginn 6. maí verður haldinn fundur á Grand hótel þar sem m.a. verða kynntar ýmsar rannsóknir um vinnslu próteina og petíða úr aukaafurðum og uppsjávarfiskum, lífvirkni o.fl. Á meðal fyrirlesara verða nokkrir erlendir vísindamenn.  

Að fundinum standa SEAFOODplus-verkefnið, Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins, Háskóli Íslands og Sendiráð Frakklands á Íslandi. Sem fyrr segir, verður fundurinn haldinn á Grand Hótel í Reykjavík kl. 13.15 - 17.00.

Efni fundarins:  Prótein og peptíð í aukafurðum og uppsjávarfiskum, lífvirkni og vinnslumöguleikar

Dagskrá:

13.15. Stutt ávörp: Oliver Tourneau, sendiráði Frakklands og

Dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Rf

13.30. Yfirlit um SEAFOODplus verkefnið.

Dr. Joop Luten frá Fiskeriforskning í Tromsö í Noregi og Rivo í Hollandi.

13.50. Rf og aukið verðmæti aukahráefnis og uppsjávarfiska.

Dr. Sjöfn Sigurgísladóttir.

14.10 Næringargildi fisks. YOUNG- verkefnið.

Dr. Inga Þórsdóttir, H.Í.

 

14.30 Kaffihlé.

 

15.00 Lífvirkni í vatnsrofnum fiskpróteinum.

Dr. Fabienne Guerard University of West Brittanny og

dr. Laurent Picot. University of LaRochelle, Frakklandi.

15.20 Aðferðir til vinnslu á próteinum og peptíðum til notkunar í matvæli.

Dr. Patrick Bourseau, University of South Brittanny, Frakklandi og Ragnar Jóhannsson, Rf.

15.40 Markfæði úr fiski - Tækifæri, lög og reglur.

Guðjón Þorkelsson, Rf.

16.00 Umræður.

17.00 Fundarlok.

Aðgangur er ókeypis og öllum heimill á meðan húsrúm leyfir.

Vinsamlega tilkynnið þátttöku til Rf fyrir 5. maí í síma 530 8600, eða í netfangið gulla@rf.is



Fréttir