Útskrifaðir 2014

Ph.D. nemendur

Nafn  Háskóli  Fræðigrein   Leiðbeinandi  Titill ritgerðar

Ásta H. Pétursdóttir

University of Aberdeen

Matvælafræði

Hörður G. Kristinsson

Inorganic and lipophilic arsenic in food commodities with emphasis on seafood

Magnea Guðrún Karlsdóttir Háskóli Íslands Matvæla- og næringarfræði Hörður G. Kristinsson, Sigurjón Arason Oxunarferlar og stöðugleiki frosinna sjávarafurða
Varsha A. Kale Háskóli Íslands  Lyfjafræði Guðmundur Óli Hreggviðsson, Ólafur H. Friðjónsson Bioactive sulfated polysaccharides from the sea cucumber Cucumaria frondosa and enzymes active on this class of biomolecules

M.Sc. nemendur

Nafn   Háskóli Fræðigrein   Leiðbeinandi  Rannsóknarefni
Adriana Matheus University of Florida Matvælafræði Hörður G. Kristinsson Anitoxidant activity of phenolic fractions extracted from the brown algae Fucus vesiculosus in washed minced tilapia muscle
Ásta María Einarsdóttir

Háskóli Íslands

 
Matvælafræði Hörður G. Kristinsson Edible seaweed for taste enhancement and salt replacement by enzymatic methods
Berglind Heiður Andrésdóttir Háskóli Íslands Matvælafræði Guðjón Þorkelsson Healthy probiotics drinks with fibres
Berglind Ósk Alfreðsdóttir Háskóli Íslands Matvæla- og næringarfræði Helga Gunnlaugsdóttir, Hrönn Ólína Jörundsdóttir

Polycylic Aromatic Hydrocabons in Mussel from Iceland: Food safety and environmental aspect

Harpa Hrund Hinriksdóttir

Háskóli Íslands

Næringarfræði

Alfons Ramel

Lífaðgengi n-3 fitusýra sem viðbætt er í tilbúna rétti og í duftformi

Helga Franklínsdóttir Háskóli Íslands Matvælafræði Sigurjón Arason, Ásbjörn Jónsson

Áhrif vatnsskurðarbúnað á framleiðslu á þorsk- og laxaflökum

Magnús Kári Ingvarsson

Háskóli Íslands

 
Verkfræði Guðjón Þorkelsson Airflow and energy analysis in geothermally heated conveyor drying of fishbone
Matthildur María Guðmundsdóttir Háskóli Íslands Verkfræði Sigurjón Arason Improvements in conveyor drying of rockweed and kelp
Sesselja María Sveinsdóttir Háskóli Íslands Matvælafræði Guðjón Þorkelsson Safety and quality of lettuce on the market in Iceland. Háskóli Íslands. Vélaverkfræði
Steinunn Áslaug Jónsdóttir Háskóli Íslands  Matvælafræði Sigurjón Arason High quality redfish fillets for export: Improving handling, processing and storage methods to increase shelf life 
Telma B. Kristinsdóttir Háskóli Íslands Matvælafræði Sigurjón Arason Mackerel (Scomber scombrus), processing properties. Effect of catching seasons, freezing and cold storage on physical and chemical characteristics of mackerel after heat treatment
Valgerður Lilja Jónsdóttir Háskóli Íslands Matvælafræði Kolbrún Sveinsdóttir, Emilía Martinsdóttir, Guðjón Þorkelsson Ready to eat meals enriced with omega-3 fatty acids. Product development and consumer study