Starfsfólk

Ólafur Reykdal

Sérfræðingur
  • Svið: Rannsóknir og nýsköpun
  • Netfang: olafur.reykdal()matis.is
  • Sími: +354 422 5098

Sérþekking

  • Efnasamsetning
  • Næringarefni
  • Aðskotaefni
  • Landbúnaður
  • Snefilefni

RITASKRÁ / Publications


PRÓFRITGERÐ / Thesis work:
Ólafur Reykdal, 1990. Soluble, dialyzable and ionic calcium in milk, spinach and calcium fortified cottage cheese with correlation to bioassay. M.Sc. ritgerð, University of Wisconsin-Madison.

RITASKRÁ / Bibliography:

2016:

Dofkova M., Nurmi T., Berg K., Reykdal O., Gunnlaugsdottir H., Vasco E., Dias M.G., Blahova J., Rehurkova I., Putkonen T., Ritvanen T., Lindtner O., Desnica N., Jorundsdottir H.L., Oliveira L. and Ruprich J. Development of harmonised food and sample lists for total diet studies in five European countries. Food Additives and Contaminants. Published online 01 June 2016. Grein / Article

2014:

Ólafur Reykdal, Þórdís Anna Kristjánsdóttir, Jónatan Hermannsson, Peter Martin, Sigríður
Dalmannsdóttir, Rólvur Djurhuus, Vanessa Kavanagh, Aqqalooraq Frederiksen. Status of
Cereal Cultivation in the North Atlantic Region / Staða kornræktar í löndum við norður Atlantshaf. Skýrsla Matís 23-14, 47 s.

Ólafur Reykdal, Peter Martin, Áslaug Helgadóttir, Hilde Halland, Vanessa Kavanagh, Rólvur
Djurhuus. Kornafurðir og kornmarkaðir við norður Atlantshaf / Cereal Products And Markets
in The Northern Periphery Region. Skýrsla Matís 21-14, 42 s.

2012:

Gudmundsdottir, E.Y., Gunnarsdottir, I., Thorlacius, A., Reykdal, O., Gunnlaugsdottir, H., Thorsdottir, I., Steingrimsdottir, L. 2012. Blood selenium levels and contribution of food groups to selenium intake in adolescent girls in Iceland. Food & Nutrition Research. 56, 18476.  Grein / Article

Ólafur Reykdal, Þuríður Ragnarsdóttir, Gunnar Þórðarson. Nýting og efnainnihald grásleppu / Utilization and composition of lumpfish. Skýrsla Matís 05-12, 15 s.             

2011:

Ólafur Reykdal, Páll Gunnar Pálsson, Gyða Ósk Bergsdóttir, Heiða Pálmadóttir. Gæðakönnun á frystum fiski á íslenskum markaði  / Quality evaluation of frozen fish sold at the Icelandic consumer market. Skýrsla Matís 37-11, 21 s.

Ólafur Reykdal, Hrönn Ólína Jörundsdóttir, Natasa Desnica, Svanhildur Hauksdóttir, Þuríður Ragnarsdóttir, Annabelle Vrac, Helga Gunnlaugsdóttir, Heiða Pálmadóttir. Næringargildi sjávarafurða – Meginefni, steinefni, snefilsteinefni og fitusýrur í lokaafurðum / Nutrient value of seafoods – Proximates, minerals, trace elements and fatty acids in products. Skýrsla Matís 33-11, 55 s.              

Guðjón Þorkelsson, Ágúst Andrésson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Ólafur Reykdal. Verðmæti úr hliðarafurðum slátrunar og kjötvinnslu. Skýrsla fyrir árið 2009. Skýrsla Matís 32-11, 16 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

Ólafur Reykdal. 2011. Íslenskt korn er notað í matvæli. Matur er mannsins megin, 23. árg. s. 16. Lesa grein

Ólafur Reykdal, Sasan Rabieh, Laufey Steingrímsdóttir, Helga Gunnlaugsdottir. 2011. Minerals and trace elements in Icelandic dairy products and meat. Journal of Food Composition and Analysis. 24(7), 980-986.  Grein / Article 

Arnarson, A., Ólafsdóttir, A., Ramel, A. Martinsdóttir, E., Reykdal, Ó., Þórsdóttir, I., Þorkelsson, G. 2011. Sensory analysis and consumer surveys of fat- and salt-reduced meat products and their use in an energy-reduced diet in overweight individuals. International Journal of Food Sciences and Nutrition. 62(8), 872-880. Grein / Article

Ólafur Reykdal, Jónatan Hermannsson, Þórdís Anna Kristjánsdóttir. Gæði byggs til matvælaframleiðslu. Erindi: Fræðaþing landbúnaðarins 2011.

2010:

Ólafur Reykdal og Óli Þór Hilmarsson. Súrmatur : Hollusta og möguleikar. Bændablaðið, 11. febrúar 2010, s. 21.

2009:
Ólafur Reykdal. Hollusta sjávarfangs. Mælingar gerðar á næringarefnum.  Ægir,  102 (7) s. 12-13 Grein

Aðalheiður Ólafsdóttir, Ólafur Reykdal, Óli Þór Hilmarsson, Gunnþórunn Einarsdóttir, Kolbrún Sveinsdóttir, Þóra Valsdóttir, Emilía Martinsdóttir, Guðjón Þorkelsson. Vöruþróun á hollari unnum kjötvörum. Skýrsla Matís 25-09, 111 s.

Ólafur Reykdal. Efnainnihald íslenskra matvæla. . Erindi á ráðstefnunni Forvarnir og lífsstíll  - fyrir fagfólk og almenning. Grand Hótel, Reykjavík, 13. - 14 nóvember 2009.

Ólafur Reykdal, Sasan Rabieh, Laufey Steingrímsdóttir, Helga Gunnlaugsdóttir. Selen og fleiri ólífræn efni í landbúnaðarafurðum. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 492-496.

Ólafur Reykdal. Sveppaeiturefni í korni. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 6. árg., s. 497-499.

2008:

Ólafur Reykdal, Jónatan Hermannsson, Þórdís Kristjánsdóttir og Jón Guðmundsson, 2008. Íslenskt bygg til manneldis – Næringargildi og öryggi. Fræðaþing landbúnaðarins 5: 478-482.

Ólafur Reykdal. Sveppaeitur og MYCONET- verkefnið Skýrsla Matís 41-08, 20 s.

Ólafur Reykdal (ritstj./editor), Jónatan Hermannsson, Þórdís Anna Kristjánsdóttir, Jón Óskar Jónsson, Aðalheiður Ólafsdóttir, Emilía Martinsdóttir, Birgitta Vilhjálmsdóttir, Jón Guðmundsson, Guðmundur Mar Magnússon.  Íslenskt bygg til matvælaframleiðslu. Skýrsla Matís 40-08, 90 s.

Ólafur Reykdal, Irek Klonowski, 2008. Myndun akrýlamíðs í matvælum. Skýrsla Matís 01-08, 24 s.

2007:
Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon, Ólafur Reykdal, Sigurjón Arason, 2007. Dried fish as health food. Skýrsla Matís 32-07, 22 bls.

Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon og Ólafur Reykdal, 2007. Harðfiskur sem heilsufæði. Skýrsla Matís 09-07, 25 bls.

Ólafur Reykdal og Valur Norðri Gunnlaugsson, 2007. Íslenskt grænmeti og bygg – Þróun afurða og hollusta. Fræðaþing landbúnaðarins 4: 66-72.

Ólafur Reykdal, Óli Þór Hilmarsson og Guðjón Atli Auðunssson, 2007. Joð í landbúnaðarafurðum. Fræðaþing landbúnaðarins 4: 516-518.

2006:
Ólafur Reykdal, Guðmundur Guðmundsson og Hannes Hafsteinsson, 2006. EuroFIR – Evrópskt verkefni um efnainnihald fæðu. Fræðaþing landbúnaðarins 2006: 391-394.

Ólafur Reykdal, Jónína Ragnarsdóttir, Jónatan Hermannsson, Þórdís Anna Kristjánsdóttir, Jón Guðmundsson, Jón Óskar Jónsson, Guðmundur Óli Hreggviðsson, Bjartur Logi Finnsson, Svava Liv Edgarsdóttir, Iðunn Geirsdóttir og Guðmundur Mar Magnússon, 2006. Bygg til manneldis. Forverkefni 2006. Matra 06:04.

Ólafur Reykdal, Óli Þór Hilmarsson og Guðjón Atli Auðunsson, 2006. Joð, selen og kvikasilfur í kjöti, mjólk og eggjum. Matra 06:03.

Ólafur Reykdal og Irek Klonowski, 2006. Myndun akrýlamíðs úr bökunarmódeli úr byggi. Fræðaþing landbúnaðarins 2006: 395-398.

Ólafur Reykdal, Dana Kübber, Valur N. Gunnlaugsson og Hannes Hafsteinsson, 2006. Mælingar á virkni andoxunarefna. Fréttabréf Matra 7 (2).

Ólafur Reykdal, 2006. EuroFIR. Greinargerð fyrir árið 2005. Fréttabréf Matra 7 (3).

Ólafur Reykdal, 2006. Athugun á gæðum gagna í ÍSGEM gagnagrunninum. Fréttabréf Matra 7 (4).

2005:
Ólafur Reykdal, 2005.Hollusta grænmetis. Fræðaþing landbúnaðarins 2005: 73-80.

Ólafur Reykdal, 2005. Andoxunarvirkni grænmetis. Fræðaþing landbúnaðarins 2005: 428-430.

Ólafur Reykdal, 2005. Andoxunarvirkni grænmetis og berja. Matra 05:07. 26 bls.

Ólafur Reykdal, 2005. Hollefni í plöntum bæta heilsuna. Heilbrigðismál 49 (1): 25.

Ólafur Reykdal, 2005. Hollusta úr grænmeti og korni – Sérstaða innlendu framleiðslunnar. Bændablaðið, 7. júní, bls. 27.

Ólafur Reykdal, 2005. Bygg til manneldis. Bændablaðið, 25. janúar, bls. 7.

Ólafur Reykdal, 2005. Hollusta lambakjöts. Bætiefnin. Bændablaðið 11(1):7

2004:
Ólafur Reykdal, 2004. Handbók um hollustu lambakjöts. Matra 04:04, 22 bls.

Ólafur Reykdal, 2004. Handbók fyrir Íslenska gagnagrunninn um efnainnihald matvæla (ÍSGEM). Matra 04:05, 57 bls.

Hannes Hafsteinsson og Ólafur Reykdal, 2004. Viðbrögð við breyttum neysluvenjum. Fræðaþing landbúnaðarins 2004: 47-54.

Ólafur Reykdal, 2004. Markfæði – Mat á möguleikum lambakjöts. Fræðaþing landbúnaðarins 2004: 341-344.

2003:
Ólafur Reykdal, 2003. Næringargildi matvæla - Næringarefnatöflur. 5. útgáfa gefin út á netinu. Sótt 12.07.2004. http://www.lydheilsustod.is/fraedsla/fraedsluefni/matur-mataraedi-holdafar/nr/265

Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Ólafur Reykdal, 2003. Ritaskrá fæðudeildar Rala, matvælatæknideildar Iðntæknistofnunar og Matra 1977-2002. Matra 03:01, 34 bls.

Ólafur Reykdal og Zulema Sullca Porta, 2003. Getur lambakjöt verið markfæði? – Greinargerð. Matra 03:12, 29 bls.

Valur N. Gunnlaugsson, Ólafur Reykdal og Guðrún Hallgrímsdóttir, 2003. Meðferð grænmetis og ávaxta. Kennslubók. 92 bls. Iðntæknistofnun og Samtök verslunar og þjónustu.

2002:
Ólafur Reykdal, 2002. Fitusýrutöflur: Töflur yfir fitusýrur í íslenskum matvælum 1995. Matra 02:09, 105 bls.

Ólafur Reykdal, Guðmundur Guðmundsson, Sigurður Emil Pálsson og Hannes Hafsteinsson, 2002. Rannsókn á aðskotaefnum í íslenskri mjólk 2000 - 2001 og áhættumat fyrir aðskotaefni. Matra 02:07, 50 bls.

Ólafur Reykdal, Valur N. Gunnlaugsson, Hannes Magnússon og Haukur Sigurðsson, 2002. Athugun á gerlum í íslensku og innfluttu grænmeti. Ráðunautafundur 2002: 323.

Arngrímur Thorlacius og Ólafur Reykdal, 2002. Ólífræn snefilefni í íslenskum og innfluttum landbúnaðarafurðum. Ráðunautafundur 2002: 324.

Guðjón Þorkelsson og Ólafur Reykdal, 2002. Gæði sauðfjárafurða. Ráðunautafundur 2002: 232-239.

2001:
Ólafur Reykdal, 2001. Nýjar flokkunarreglur fyrir grænmeti. Fréttabréf Matra 2 (3). 

Ólafur Reykdal, 2001. Virk efni í grænmeti og ávöxtum. Matra 01:24, 12 bls.

Ólafur Reykdal, 2001. Öryggi landbúnaðarafurða með tilliti til aðskotaefna. Ráðunautafundur 2001: 250.

Ólafur Reykdal, 2001. Yfirlit um aðskotaefni í íslenskum landbúnaðarafurðum. Matra 01:09, 40 bls.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacíus, 2001. Cadmium, mercury, iron, copper, manganese
and zinc in livers and kidneys of Icelandic lambs. Food Additives and Contaminants 18 (11): 960-969.

Ólafur Reykdal, Valur Norðri Gunnlaugsson og Hannes Magnússon, 2001. Athugun á gerlum
í íslensku og innfluttu grænmeti. Lokuð skýrsla. Matra 01:22, 12 bls.

Guðjón Þorkelsson, Baldur Vigfússon, Rósa Jónsdóttir og Ólafur Reykdal, 2001. Efnasam-
setning folaldakjöts. Ráðunautafundur 2001: 261-264.

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal, 2001. Bætt gæði grænmetis frá framleiðanda til
neytanda. Ráðunautafundur 2001: 247-249.

2000:
Ólafur Reykdal, 2000. Hreinleiki íslensks lambakjöts. Bændablaðið 6 (2): 2.

Ólafur Reykdal, 2000. Þungmálmar í landbúnaðarafurðum. Bændablaðið 6 (2): 4.

Ólafur Reykdal, 2000. Hreinleiki matvæla skiptir máli. Morgunblaðið 88 (34): 47.

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal, 2000. Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999. Fjölrit Rala 202.77 bls.

Ólafur Reykdal, 2000. Eru íslensk matvæli hrein og ómenguð? Matur er mannsins megin 12 (1): 18-19.

Ólafur Reykdal, Arngrímur Thorlacius, Guðjón Atli Auðunsson og Laufey Steingrímsdóttir, 2000. Selen, joð, flúor, járn, kopar, sink, mangan, kadmín, kvikasilfur og blý í landbúnaðar-afurðum. Fjölrit Rala 204: 7-36.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacius, 2000. Aðskotaefnin kadmín, kvikasilfur og blý og næringarefnin járn, kopar, sink og mangan í lifur og nýrum íslenskra lamba. Fjölrit Rala 204: 37-56.

1999:
Ólafur Reykdal, Guðjón Atli Auðunsson, Arngrímur Thorlacius & Laufey Steingrímsdóttir, 1999. Levels of iodine, selenium, mercury, arsenic, cadmium and lead in traditional Icelandic foods and the intake of Icelanders. (Abstract). Third International Food Data Conference. Back to Basics. Rome, Italy 5-7 July 1999. Food and Agriculture Organization of the United Nations.

Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson, 1999. Gildi fitusýra í matvælum fyrir landbúnaðinn. Freyr 95 (8): 13-15.

Ólafur Reykdal og Valur N. Gunnlaugsson, 1999. Næringargildi, bragðgæði og nýting gulrófna. Fjölrit Rala 199: 57-62.

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal; 1999. Gæði og hollusta grænmetis á íslenskum markaði. Garðyrkjufréttir 206, 25. maí 1999.

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal; 1999. Gæði grænmetis á íslenskum markaði 1998-1999. Matvælarannsóknir Keldnaholti, Matra 99:06. Skýrsla.

Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Ólafur Reykdal, 1999. Framleiðsla á natríumskertum matvælum. Matvælarannsóknir Keldnaholti, Matra 99:07.

Laufey Steingrímsdóttir og Ólafur Reykdal, 1999. Herta fitan og hollustan. Heilbrigðismál 47 (2): 24-27.

Ólafur Reykdal, 1999. Lítið kadmín vafalítið mikilvægt fyrir hreinleika matvæla. Mikilvægt að velja tilbúinn áburð með sem minnstu kadmíni. Bændablaðið 5 (9): 1.

1998:
Ólafur Reykdal, 1998. Berst kadmín í búfjárafurðir? Ráðunautafundur 1998: 209-215.

Ólafur Reykdal, 1998. Næringargildi matvæla - Næringarefnatöflur. Námsgagnastofnun og Rannsóknastofnun landbúnaðarins, 4. útg., Reykjavík, 96 bls.

Ólafur Reykdal, 1998. Úttekt á nokkrum efnum í Íslenska gagnagrunninum fyrir efnainnihald matvæla 1996-97. Rannsóknastofnun landbúnaðarins RL 008/AF 004. Fjölrit, 34 bls.

Aro, A., J.M. Antoine, L. Pizzoferrato, O. Reykdal & G. van Poppel, 1998. Trans fatty acids in dairy and meat products from 14 European countries: The TRANSFAIR study. Journal of Food Composition and Analysis 11: 150-160.

Ólafur Reykdal, 1998. Lýkópen. Hollustuefni í tómötum. Heilbrigðismál 46 (3): 12-13.

1997:
Ólafur Reykdal, 1997. Tryggja þarf fæðuframboð. Matur er mannsins megin 9: 7.

Inga Þórsdóttir og Ólafur Reykdal, 1997. Food and the low incidence of IDDM in Iceland. Scandinavian Journal of Nutrition 41: 155-157.

1996:
Ólafur Reykdal, 1996. Næringargildi matvæla - Næringarefnatöflur. Námsgagnastofnun og Rannsóknastofnun landbúnaðarins, 3. útg., Reykjavík, 96 bls.

Ólafur Reykdal, 1996. Eru íslensk matvæli ómenguð? Bændablaðið 14. febrúar.

Ólafur Reykdal, 1996. Sveppaeiturefni geta borist úr mygluðu fóðri í afurðir. Bændablaðið 14. maí.

Ólafur Reykdal, Arngrímur Thorlacíus og Kristín Hlíðberg, 1996. Hvernig er hægt að forðast mengun landbúnaðarvara? Rit Ráðunautafundar 1996: 46-56.

Ólafur Reykdal, Arngrímur Thorlacíus og Guðjón Þorkelsson, 1996. Cadmium in livers and kidneys of Icelandic lambs. Í: “Meat for the consumer”, 42nd International Congress of Meat Science and Technology. Poster proceedings, bls. 29-30. Matforsk.

1995:
Ólafur Reykdal, 1995. Sveppaeiturefni í matvælum og fóðri. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 15, 3 bls.

Ólafur Reykdal, 1995. Efnainnihald matvæla. Staða þekkingar. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. RL 009/AF 005. Fjölrit, 8 bls.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacíus, 1995. Þungmálmar í lifrum og nýrum íslenskra lamba. Fréttabréf RALA nr. 16.

Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson, 1995. Chemical composition of seven quality grades of Icelandic lamb. Nordisk Jordbruksforskning 77 (4): 182 (útdráttur).

1994:
Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson, 1994. Efnasamsetning og nýting lambakjöts. Fjölrit Rala 176, 44 bls.

1993:
Ólafur Reykdal, 1993. Næringargildi matvæla - Næringarefnatöflur. Námsgagnastofnun og Rannsóknastofnun landbúnaðarins, Reykjavík, 88 bls.

Ólafur Reykdal, 1993. Kalk í fæðu. Heilbrigðismál 41: 14-15.

Ólafur Reykdal, 1993. Forðast verður mengun íslenskra matvæla. Freyr 89: 812-815.

Ólafur Reykdal (ritstj), 1993. Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1, 64 bls.

Ólafur Reykdal, 1993. Þvottaefni og sótthreinsiefni í mjólkuriðnaði. Í: Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1:  47-50.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacius, 1993. Blý, kadmín og kvikasilfur í mjólk. Í:
Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 31-38.

Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson, 1993. Hreinleiki mjólkurafurða. Ráðunautafundur 1993: 72-80.

Ólafur Reykdal og Ken Lee, 1993. Validation of chemical measures of calcium with bioassay of calcium-fortified cottage cheese. Food Chemistry 47: 195-200.

Ólafur Reykdal, Kristín Hlíðberg og Baldur J. Vigfússon, 1993. Nítrat og nítrít í mjólk. Í: Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 51-56.

1992:
Ólafur Reykdal, 1992. Eru næringarefnamerkingar á matvælaumbúðum réttar? Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 11, 2 bls.

Ólafur Reykdal, 1992. Gagnasafn um efnainnihald matvæla. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 12, 4 bls.

1991:
Ólafur Reykdal, 1991. Kalkgjafar og nýting kalks. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf  5, 4 bls.

Ólafur Reykdal og Ken Lee, 1991. Soluble, dialyzable and ionic calcium in raw and processed skim milk, whole milk and spinach. Journal of Food Science 56 (3): 864-866.

1988:
Ólafur Reykdal, 1988. Íslenskar næringarefnatöflur. Rannsóknastofnun landbúnaðarins og fleiri, Reykjavík, 2 bindi.

Ólafur Reykdal og Grímur Ólafsson, 1988. Efnainnihald íslenskra garðávaxta. Fjölrit RALA 131, 33 bls.

Bergström, L., M. Ahola, A. Haga Rimestad, A. Møller & Ó. Reykdal, 1988. Nutrient calculation systems in the Nordic countries. NORFOODS Report 1988:1. National Food Administration, Uppsala.

1987:
Ólafur Reykdal, 1987. Mælingar á vatnsleysanlegum vítamínum. Fjölrit RALA 125, 63 bls.

1986:
Ólafur Reykdal, Ágúst Sigurðsson og Guðjón Þorkelsson, 1986. Efnagreiningar á kjöti 1984-86.  Fjölrit RALA 120, 93 bls.

Ólafur Reykdal, 1986. Næringarefni í kjöti. Árbók landbúnaðarins 1985: 281-285.

1985:
Ólafur Reykdal, Garðar Sigurþórsson og Jón Óttar Ragnarsson, 1985. Rannsókn á íslenskri mjólk og mjólkurafurðum. Seinni hluti. Fjölrit RALA 114, 85 bls.

1984:
Ólafur Reykdal, Guðjón Þorkelsson, Garðar Sigurþórsson, Ágúst Sigurðsson, Elín Hilmarsdóttir, Dóróthea Jóhannsdóttir og Jón Óttar Ragnarsson, 1984. Rannsókn á unnum kjötvörum. Fjölrit RALA 106, 137 bls.

1983:
Jón Óttar Ragnarsson, Ólafur Reykdal, Ragnheiður Héðinsdóttir og Dóróthea Jóhannsdóttir, 1983. Rannsókn á íslenskri mjólk og mjólkurafurðum. Fyrri hluti. Fjölrit RALA 97,  127 bls.

Ólafur Reykdal 1983. Mjólkurrannsóknir á RALA. Freyr 79: 671-676.

1981:
Jón Óttar Ragnarsson og Ólafur Reykdal, 1981. Fitusýrur í íslenskum matvælum. Fjölrit RALA 70, 74 bls.