Starfsfólk

Ásbjörn Jónsson

Sérfræðingur
  • Svið: Rannsóknir og nýsköpun
  • Netfang: asbjorn.jonsson()matis.is
  • Sími: +354 422 5017

Sérþekking

  • Áferð
  • Eðliseiginleikar
  • Kjöt
  • Landbúnaður
  • Vöruþróun

Ritaskrá / Publications

RITRÝNDAR GREINAR / Articles in peer-reviewed journals:

2012:
Grethe Hyldig, Bo M. Jørgensen, Ingrid Undeland, Rolf E. Olsen, Ásbjörn Jónsson, Henrik H. Nielsen. 2012. Sensory properties of frozen herring (Clupea harengus) from different catch seasons and locations. Journal of Food Science. 77(9), S288-S293. Grein / Article  

2011:
María Guðjónsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Arnljótur Bjarki Bergsson, Sigurjón Arason, Turid Rustad. 2011. Shrimp processing assessed by low field nuclear magnetic resonance, near infrared spectroscopy, and physicochemical measurements : the effect of polyphosphate content and length of prebrining on shrimp muscle. Journal of Food Science, 76(4), E357 - E367. Grein / Article

Nguyen, Minh V., Jonsson, Asbjorn, Thorarinsdottir, Kristin A., Arason, Sigurjon, Thorkelsson, Gudjon. 2011. Effects of different temperatures on storage quality of heavily salted cod (Gadus morhua). International Journal of Food Engineering. 7(1), Article 3. Grein / Article

Hanne Digre, Henrik Hauch Nielsen, Ingrid Undeland, Ásbjörn Jónsson, Ivar Storrø, Ida Grong Aursand. 2011. Challenges for the pelagic fish sector in the future – focusing on pelagic fish as food products. Eurofish Magazine, 2011(1), 48-52.

2010:

Birna Gudbjornsdottir, Asbjorn Jonsson, Hannes Hafsteinsson, Volker Heinz. Effect of high pressure processing on Listeria spp. and on the textural and microstructural properties of cold smoked salmon. LWT - Food Science and Technology. 43 (2) 366-374  Grein / Article

2001:
Ásbjörn Jónsson, Sjöfn Sigurgísladóttir, Hannes Hafsteinsson og Kristberg Kristbergsson. 2001. Textural properties of raw Atlantic salmon (Salmo salar) fillets measures by different methods in comparison to expressible moisture. Aquaculture nutrition 7 (2): 81-89.

Sjöfn Sigurgísladóttir, Ásbjörn Jónsson, O.J. Torrissen og Hannes Hafsteinsson. 2001. Effect of chilled storage of whole Atlantic salmon (Salmo salar) on hardness, shear force and gaping at different locations on the raw fillet, Submitted.

1999:
Sjöfn Sigurgísladóttir, Hannes Hafsteinsson, Ásbjörn Jónsson, Ö. Lie., R. Nortvedt, M. Thomassen og O. Torrissen, 1999. Textural properties of raw salmon fillets as related to sampling method. Journal of Food Science, 64 (1): 99-104.

1997:
Ásbjörn Jónsson, Heiða Pálmadóttir og Kristberg Kristbergsson, 1997. Fatty acid composition in ocean-ranched Atlantic salmon (Salmo salar). International Journal of Food Science and Technology 32 (6): 547-551.

1993:
Sjöfn Sigurgísladóttir, Marta Konráðsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Jakob K. Kristjánsson og Einar
Matthíasson. 1993. Lipase activity of thermophilic bacteria from Icelandic hot springs. Biotechnology Letters 15 (4): 361-366.


VEGGSPJÖLD OG ERINDI Á RÁÐSTEFNUM / Posters :

2011:

Ásbjörn Jónsson. 2011. Harðfiskur sem heilsufæði. Matur er mannsins megin, 23. árg. s. 14. Lesa grein

2009:

Guðjón Þorkelsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson og Valur N. Gunnlaugsson. Úttekt á aflífun lamba og kælingu lambaskrokka. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 338-345. Lesa grein.

2007:
Hannes Hafsteinsson, Birna Guðbjörnsdóttir og Ásbjörn Jónsson, 2007. Áhrif háþrýstings á vöxt Listeríu og myndbyggingu reykts lax, Fræðaþing landbúnaðarins, 392-393.

Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Valur Norðri Gunnlaugsson, 2007. Áhrif kælingar á meyrni í lambakjöti. Fræðaþing landbúnaðarins, 421-424.

Hannes Hafsteinsson, Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2007. Háþrýstingur í kjötvinnslum. Fræðaþing landbúnaðarins, 497-500.

2006:
Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2006. Hlutfall köts og fitu í dilkaskrokkum. Fræðaþing landbúnaðarins, 257-260.

Sveinn Hallgrímsson, Ásbjörn Jónsson og Hallfríður Ósk Ólafsdóttir, 2006. Nýting sauða- og geitamjólkur. Fræðaþing landbúnaðarins, 144-146.

2005:
Guðmundur Örn Arnarson, Ásbjörn Jónsson, Valur N. Gunnlaugsson og Helga Gunnlaugsdóttir, 2005. Áhrif flökunar fyrir dauðastirðnun á gæði reykts Atlantshafslax (Salmo salar). Fræðaþing landbúnaðarins 2005: 351-354.

Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2005. Sýrustig í íslensku lambakjöti. Fræðaþing landbúnaðarins, 283-286.

Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2005. Úttekt á lambakjötsmati. Fræðaþing landbúnaðarins, 287-290.

2004:
Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2004. Úttekt á lambakjötsmati. Fræðaþing landbúnaðarins, 236-239.

2003:
Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Guðrún Anna Finnbogadóttir og Óli Þór Hilmarsson, 2003. Ráðunautafundur, 233-235.

2001:
Ásbjörn Jónsson, Sjöfn Sigurgísladóttir, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Gunnlaugsdóttir og Hannes Hafsteinsson, 2001. Heilfrystur og ferskur Atlantshafslax sem hráefni til reykingar. Ráðunautafundur 2001: 269-271.


SKÝRSLUR / Reports:

2016:

Ásbjörn Jónsson, Magnea Karlsdóttir, Einar Sigurðsson og Sigurjón Arason. Þíðing á sjófrystum flökum / Thawing of frozen cod fillets. Skýrsla Matís 14-16, 42 s.

Ásbjörn Jónsson og Jónas R. Viðarsson. By-products from whitefish processing / Hliðarafurðir frá bolfisksvinnslu. Skýrsla Matís 08-16, 38 s.

Ásbjörn Jónsson, Magnea Karlsdóttir og Sigurjón Arason. Nýting á slógi – Staðan í dag. Skýrsla Matís 04-16, 19 s. Lokuð skýrsla

Magnea G. Karlsdóttir, Sigurjón Arason, Ábjörn Jónsson. Áhrif árstíma, blæðingaraðferða og geymsluhitastigs á gæði og stöðugleika frosinna þorsklifra. Skýrsla Matís 03-16, 21 s. Lokuð skýrsla

Ásbjörn Jónsson, Gísli Kristjánsson og Sigurjón Arason. Saltfiskþurrkun við íslenskar aðstæður. Skýrsla Matís 01-16, 39 s. Lokuð skýrsla.

2013:

Sigurlaug Skírnisdóttir, Guðbjörg Ólafsdóttir, Sarah Helyar, Christophe Pampoulie, Guðmundur J. Óskarsson, Ásbjörn Jónsson, Jan Arge Jacobsen, Aril Slotte, Hóraldur Joensen, Henrik Hauch Nielsen, Lísa Libungan, Sigurjón Arason, Sindri Sigurðsson, Sigríður Hjörleifsdóttir, Anna K. Daníelsdóttir. Forverkefni til rannsókna á erfðasamsetningu íslensku síldarinnar samanborið við aðra stofna í Norðaustur Atlantshafi: Líffræðilegur fjölbreytileiki og vinnslueiginleikar / A pilot study on the multidisciplinary approach for the genetic stock identification of herring in the Northeast Atlantic: Biodiversity, functional and chemical properties. Skýrsla Matís 28-13, 43 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

2012:

Aðalheiður Ólafsdóttir, Elvar Steinn Traustason, Ásbjörn Jónsson, Kolbrún Sveinsdóttir, Kristín Anna Þórarinsdóttir. Þróun gæðastuðulsaðferðar og geymsluþols á ferskum makríl (Scomber scombrus) / Development of QIM and shelf life of fresh mackerel (Scomber scombrus). Skýrsla Matís 07-12, 19 s.

Arnljótur B. Bergsson, Aðalheiður Ólafsdóttir, Alexandra M. Klonowski, Ásbjörn Jónsson, Loftur Þórarinsson, María Pétursdóttir, Sigrún Sigmundsdóttir, Patricia Y. Hamaguchi. Framleiðsla fisksósu úr íslensku sjávarfangi með gagnlegri gerjun / Fish Sauce  produced by useful fermentation. Skýrsla Matís 04-12, 14 s

2011:

Kristín Anna Þórarinsdóttir, Aðalheiður Ólafsdóttir, Kolbrún Sveinsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Hannes Magnússon, Kristján G. Jóakimsson, Sveinn K. Guðjónsson. Áhrif íblöndunarefna og mismunandi söltunaraðferða á nýtingu og gæði afurða úr eldisþorski / Effects of additives and different salting methods on yield and quality of farmed cod products. Skýrsla Matís 40-11, 33 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

Kristín Anna Þórarinsdóttir, Aðalheiður Ólafsdóttir, Kolbrún Sveinsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Hannes Magnússon, Kristján G. Jóakimsson, Sveinn K. Guðjónsson. Áhrif biðtíma frá slátrun að vinnslu á nýtingu og gæði eldisþorsks / Effect of post-slaughter time intervals on yield and quality of farmed cod. Skýrsla Matís 39-11, 32 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

Ásbjörn Jónsson. Breytileiki á eiginleikum lýsu (Merlangius merlangus) eftir árstíma / Seasonal variations in quality- and processing properties of whiting. Skýrsla Matís 36-11, 19 s.

Guðjón Þorkelsson, Ágúst Andrésson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Ólafur Reykdal. Verðmæti úr hliðarafurðum slátrunar og kjötvinnslu. Skýrsla fyrir árið 2009. Skýrsla Matís 32-11, 16 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

Ásbjörn Jónsson, Ragnheiður Sveinþórsdóttir. Fullvinnsla á makríl / Full processing of mackerel. Skýrsla Matís 31-11, 32 s.

Ásbjörn Jónsson, Jón Árnason, Ragnheiður Þórarinsdóttir, Sjöfn Sigurgísladóttir. Nýting hráefna úr jurta‐ og dýraríkinu í fiskafóður / Utilizing byproducts from agriculture and fishing industry as a feed in aquaculture. Skýrsla Matís 23-11, 16 s.

Kristín Anna Þórarinsdóttir, Hannes Magnússon, Irek Klonowski, Ásbjörn Jónsson, Frank Hansen, Egil Olsen, Sigurjón Arason. Addition of collagen to heavy salted and lightly salted, chilled and frozen cod fillets. Skýrsla Matís, 12-11, 16 s.

Lárus Þorvaldsson, Björn Margeirsson, Ásbjörn Jónsson, Sindri Sigurðsson (SVN), Ásgeir Gunnarsson (SÞ), Sigurjón Arason. Aukið verðmæti uppsjávarfisks – LOKASKÝRSLA / Increased value of pelagic species. Skýrsla Matís 08-11, 34 s.

2010:

Jónas Rúnar Viðarsson, Ásbjörn Jónsson og Sveinn Margeirsson. Tölvustýrðir sköfuhnífar fyrir flökunarvélar / Computer controlled scraping knives for filleting machines. Skýrsla Matís 21-10, 8. s.

2009:
Ásbjörn Jónsson, Jónas R. Viðarsson og Sigurjón Arason. Nýtingarstuðlar bolfisktegunda. Skýrsla Matís 40-09, 26 s. Lokuð skýrsla.

Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski , Sigurjón Arason og Sveinn Margeirsson. Þróun á búnaði og ferli fyrir ensímmeðhöndlun á lifur fyrir niðursuðu / Development of a process for enzyme treatment of liver before canning. Skýrsla Matís 26-09, 40 s. Lokuð skýrsla. Skýrsluágrip.

Valur Norðri Gunnlaugsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðjón Þorkelsson. 2009. Úttekt á aflífun lamba og kælingu lambakjöts haustið 2008. Skýrsla Matís 05-09, 30 s.

2007:
Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson, Irek Klonowski, Valur N Gunnlaugsson. 2007. Improved quality of herring for human consumption. Skýrsla Matís 46-07, 82 bls.

Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon, Ólafur Reykdal, Sigurjón Arason, 2007. Dried fish as health food. Skýrsla Matís 32-07, 22 bls.

Hannes Hafsteinsson, Ásbjörn Jónsson, Valur Norðri Gunnlaugsson, Birna Guðbjörnsdóttir, Magnús Guðmundsson, 2007. Effect of high pressure processing in reducing Listeria spp. and on the textural and microstructural properties of cold smoked salmon (CSS). Skýrsla Matís 30-07, 39 bls.

Ásbjörn Jónsson, Sveinn Margeirsson, Þóra Valsdóttir, Kristín A. Þórarinsdóttir, Irek Klonowski, Ásmundur Baldvinsson, Ólafur Þórisson, Egill Maron Þorbergsson og Sigurjón Arason, 2007. Verkunarspá – Tengsl hráefnis við vinnslu- og verkunarnýtingu þorskafurða. Skýrsla Matís 23-07, 65 bls.

Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Sindri Sigurðsson og Sigurjón Arason, 2007. Flæðisöltun síldarafurða – Sprautusöltun síldarflaka. Skýrsla Matís 15-07, 17 bls.

Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon, Ólafur Reykdal og Sigurjón Arason, 2007. Harðfiskur sem heilsufæði. Skýrsla Matís, 09-07, 25 bls.

Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2007. Úttekt á kindakjötsmati. Skýrsla Matís 03-07, 55 bls.

Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson, 2007. Áhrif kælingar á meyrni í lambakjöti. Skýrsla Matís 01-07, 12 bls.

2005:
Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Guðmundur Guðmundsson, 2005. Sýrustig í lambakjöti. Skýrsla Matra 0506.

2003:
Ásbjörn Jónsson og Óli Þór Hilmarsson, 2003. Úttekt á kindakjötsmati. Skýrsla Matra 0403.

Ásbjörn Jónsson, Óli Þór Hilmarsson og Guðmundur Örn Arnarson, 2003. Skýrsla Matra, lokuð, 0307.

2002:
Magnús Guðmundsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Örn Arnarson, Jónína Ragnarsdóttir og Valur N. Gunnlaugsson, 2002. Einföld leið til að auka meyrni íslensks nautakjöts. Matra 02:10, 16 bls.

Valur Norðri Gunnlaugsson, Irek Klonowski og Ásbjörn Jónsson, 2002. Möguleikar á pökkun grænmetis á Íslandi. Samantekt unnin fyrir Samband garðyrkjubænda. Lokuð skýrsla. Matra 02:14, 26 bls.

Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski og Halldór Halldórsson, 2002. Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífænuþykkni. Skýrsla Matra, 0208.

Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Elsa Dögg Gunnarsdóttir og Hannes Hafsteinsson, 2002. Aukin nýting á hliðarafurðum sauðfjárslátrunar. Lokaskýrsla. Matra 02:15, 33 bls.

Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir,Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarssno og Guðrún Anna Finnbogadóttir, 2002. Nýting selkjöts til manneldis. Lokaskýrsla Matra 2002

Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Guðrún Anna Finnbogadóttir, 2002. Nýting selkjöts til manneldis. Lokaskýrsla. Matra 02:11, 9 bls.
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski og Halldór Halldórsson, 2002. Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þangþykkni. Lokaskýrsla. Matra 02:08, 18 bls.

2001:
Ásbjörn Jónsson og Helga Gunnlaugsdóttir, 2001. Marination of muscle food: Report 6, effects of salt, sucrose and phosphate on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle. Matra 01:05, 15 bls

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ásbjörn Jónsson, 2001. Geymsla og pökkun grænmetis – Staða þekkingar. Matra 01:25, 44 bls.

Valur Norðri Gunnlaugsson, Óli Þór Hilmarsson og Ásbjörn Jónsson, 2001. Kjúklingavinnsla – Nýting kjúklinga og úttekt á afurðum. Skýrsla Matra 0216.

Ásbjörn Jónsson, Guðmundur Guðmundsson og Hannes Hafsteinsson, 2001. Íslensk matarhefð - Lög og reglugerðir varðandi framleiðslu og dreifingu matvæla á sveitabýlum.
Matra 01:23, 5 bls.

Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson, 2001. Marination of muscle food: Report 8. Effect of salt, phosphate and spice extract on quality and yield of Ocean Perch muscle after frozen storage. Matra 01:15, 16 bls.

Helga Gunnlaugsdóttir og Ásbjörn Jónsson, 2001. Marination of muscle food: Report 7. Effect of salt, phosphate and spice extract on yield, water holding and textural properties of Ocean Perch muscle. Matra 01:14, 14 bls.

Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson og Elsa Dögg Gunnarsdóttir, 2001. Marination of muscle food: Report 9. Effect of salt, phosphate and sucrose on yield of cooked peeled shrimp. Matra 01:16, 10 bls.

Helga Gunnlaugsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Johanna Lähdevirta, Raymond Tuominen, Anders Göransson og Åsa Josell, 2001. Marination of muscle food: Final report. Matra 01:21, 14 bls

2000:
Ásbjörn Jónsson, 2000. Bætt gæði á eldislaxi og reyktum afurðum - Lokaskýrsla. Lokuð skýrsla. Matra 00:13, 22 bls.

Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski, 2000. Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þang-þykkni. Úttekt á afurðum úr þangi og notkun. Matra 00:10, 11 bls.

Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski, 2000. Vaxtarhvetjandi efnasambönd í lífrænu þang-þykkni. Úttekt og mat á vinnsluferlum til framleiðslu á þangþykkni. Matra 00:11, 17 bls.

1999:
Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir, 1999. Marination of muscle food - Effects of different phosphates on quality and yield of fish (cod) mince. Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:02, 40 bls.

Ásbjörn Jónsson, Irek Klonowski, Stefanía Karlsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Sjöfn Sigurgísladóttir,1999. Marination of muscle food - Effects of different salts on quality and yield of fish (cod) mince. Nordic Industry fund report NI/98093, Matra 99:01, 39 bls.

1997:
Ásbjörn Jónsson, 1997. Framleiðsla heilsubótarefna úr hákarlabrjóski - Lokaskýrsla
ITÍ 9703/MTD 01, 11 bls.

1995:
Sjöfn Sigurgísladóttir, Ásbjörn Jónsson og Hannes Hafsteinsson, 1995. Greinargerð vegna mælinga á fituinnihaldi í laxi úr Hraunfirði sumarið 1994. ITÍ 95:01/MTD 01, 8 bls.

Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson og Christian Trägådh, 1995. "Säkerhet i aseptik": the usage of cell bonded esterase, immobilised in alginate gel as time temperature indication. ITÍ 9510/MTD 04, 33 bls.

1994:
Ásbjörn Jónsson og Irek Klonowski, 1994. Þróun á raspi með saltfiskbragði og bragðefni úr saltfiski. ITÍ 9423/MTD 01, 8 bls.

Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson og Hannes Hafsteinsson, 1994. Tandurhitun Rækju. ITÍ 9424/MTD 02, 16 bls.

1993:
Þorbjörn Guðjónsson, Ásbjörn Jónsson, Hannes Hafsteinsson og Sturlaugur Sturlaugsson, 1993. Tandurhitun á yfirborði fiskflaka: RR forverkefni – Lokaskýrsla. ITÍ 9336/MTD 03, 10 bls.

Þorbjörn Guðjónsson, Einar Matthíasson, Ásbjörn Jónsson og Hannes Hafsteinsson, 1993. The use of thermal resistant enzymes for the estimation of the thermal time distribution in continuous heat treatment of particulate food: application to aseptic processing. Final report NIF/NRC Project. ITÍ 9335/MTD 02, 89 bls.

Ásbjörn Jónsson, Sjöfn Sigurgísladóttir, Guðmundur Ó. Hreggviðsson, Jakob K. Kristjánsson og Hannes Hafsteinsson, 1993. Purification of lipase from Icelandic hot springs. Skýrsla 7 bls

Sjöfn Sigurgísladóttir, Ásbjörn Jónsson, Baldur Hjaltason og Hannes Hafsteinsson, 1993. Frumkönnun fyrir þróun á lípasa til notkunar við framleiðslu á omega-3 þykkni. RR- Forverkefni.

1992:
Þorbjörn Guðjónsson og Ásbjörn Jónsson, 1992. Framleiðsla á túpukavíar. Verkþáttur 2 – Hráefni/ úttekt. ITÍ 28. júlí 1992 / PMD01.

Þorbjörn Guðjónsson og Ásbjörn Jónsson, 1992. Framleiðsla á túpukavíar. Verkþáttur 7 – Þróun frumgerðar. ITÍ 18. ágúst 1992 / PMD02.

Einar Matthíasson, Þorbjörn Guðjónsson, Dóróthea Jóhannsdóttir og Ásbjörn Jónsson, 1992. Athugun á aspertískri hitameðhöndlun og pökkun á hrognum. Skýrsla, 17 bls.

1991:
Einar Matthíasson, Þorbjörn Guðjónsson, Dóróthea Jóhannsdóttir og Ásbjörn Jónsson, 1991. Tandurhitun og pökkun á hrognum. Forathugun, 17 bls.

Ásbjörn Jónsson, 1991. Mælingar á fitusýrusamsetningu í hafbeitarlaxi. Háskóli Íslands. Nemendaverkefni. Skýrsla, 18 bls.

ALMENNAR GREINAR Í BLÖÐ OG TÍMARIT / Articles in Icelandic journals (non-reviewed):

Guðjónsdóttir M, Nguyen MV, Jónsson Á, Bergsson AB, Arason S. 2011. Near infrared spectroscopy for seafood process optimisation and monitoring- A shrimp case study. NIR news, 22 (5), 12-14.

Kristín Anna Þórarinsdóttir, Ásbjörn Jónsson, Sigurjón Arason. 2011.  Árstíðabundinn breytileiki í eiginleikum makríls. Ægir, 104(6), s. 12-13.

Ásbjörn Jónsson, 2006. Ostagerð úr sauðamjólk, 257-260

Óli Þór Hilmarsson, 2004. Reyking matvæla. Handbók bænda, 258-262.

Ásbjörn Jónsson, 2003. Nýting selkjöts til manneldis. Bændablaðið, 27 maí, bls. 12.

Óli Þór Hilmarsson, Þóroddur Sveinsson, Ásbjörn Jónsson, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Hannes Hafsteinsson, 2000. Samanburður á alíslenskum, Angus x íslenskum og Limósín x íslenskum nautgripum. II. Slátur- og kjötgæði. Ráðunautafundur 2000: 196-205.

Ásbjörn Jónsson, 2000. Áferðaeiginleikar matvæla. Fréttabréf Matra 1 (2).

Stefanía Karlsdóttir, Ásbjörn Jónsson og Sjöfn Sigurgísladóttir, 1999. Marinering á kjöt- og fiskafurðum. Matur er mannsins megin 11: 22.