2010-2007

2010

Sveinn Margeirsson, Sigríður Sigurðardóttir. 2010. Advances in the development and use of fish processing equipment. Use of value chain data. Presentation: 2nd International Congress on Seafood Technology. Sustainable, Innovative and Healthy Seafood , 10 - 13 May  2010, Anchorage, Alaska. In: FAO Fisheries and Aquaculture Proceedings, 22, s. 49-65. Grein / Article

Hrönn Ólína Jörundsdóttir, Ásta Heiðrún E. Pétursdóttir, Helga Gunnlaugsdóttir. 2010. Arsen í fiskimjöli – hættulaust en ógnar verðmæti og sölu fiskimjöls. Ægir, 103 (8), 14-15.

Kolbrun Sveinsdóttir, Hélène Lauzon, Emilía Martinsdóttir, Björn Margeirsson. Effects of different cooling techniques during processing and temperature fluctuations during air and sea freigth on storage life of cod loins. Oral presentation. 40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey.

Kristín Líf Valtýsdóttir, Björn Margeirsson, Kolbrún Sveinsdóttir, Sigurjón Arason. Influence of improved packaging design on temperature control and shelf life of pre-chilled cod fillets during dynamic temperature storage. Oral presentation. 40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey.

Themistoklis A, Schelvis R, Carlehög M, Kolbrún Sveinsdóttir, Perrea T, Þóra Valsdóttir, Emilía Martinsdóttir, Skåra T, Brunso K, Luten J. Consumer evaluation of an innovative seafood product concept and relevant communication strategies in an in-home real-life situation test in Norway. Oral presentation.  40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey.

Minh Van Nguyen, Sigurjón Arason, Guðjón Þorkelsson, Kristin A. Þórarinsdóttir, Ágústa Guðmundsdóttir. Influence of salt concentration on the salting kinetics and conformational changes of cod (Gadus morhua) proteins during brine salting. Oral presentation.  40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey.

María Guðjónsdóttir. Low field nuclear magnetic resonance on the quality of Atlantic Cod (Gadus morhua) during superchilling and freezing and the effect of salt and modified atmosphere packaging on Cod Muscle during superchilling. Oral presentation.  40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey

Eyjólfur Reynisson. Large scale characterization of microbial communities in food production. Oral presentation.  40th WEFTA Annual Meeting, 4-7 October 2010, Izmir, Turkey

Þóra Valsdóttir. Söl eru vannýtt auðlind : útbreiðsla, verkun og nýting sölva könnuð með tilstyrk AVS. Viðskiptablaðið, 5. ágúst 2010.

Kolbrún Sveinsdóttir. Effect of labelling on consumer perception. Oral presentation. The Nordic Workshop in Sensory Science 2010 - The Nordic Sensory Workshop with the focus on Nordic Sensory Communication, Reykjavík 20-21 May 2010.

Rósa Jónsdóttir, Hörður G. Kristinsson. Lífvirk efni úr þörungum. Ægir, 103 (3) s. 12-13

Þóra Valsdóttir. Beint frá bryggju - er ekki kominn tími til að stofna fiskmarkað fyrir almenning á Íslandi? Ægir, 103 (2) s. 12-13.

Hrönn Ólína Jörundsdóttir. Estimation of envrionmental pollutants in Icelandic marine biota and fish products. Erindi á ráðstefnu: NECC 2010: Nordic Environmental Chemistry Conference.  Svalbard, Norway, 02.03. - 05.03. 2010.

Ólafur Reykdal og Óli Þór Hilmarsson. Súrmatur : Hollusta og möguleikar. Bændablaðið, 11. febrúar 2010, s. 21

Margrét Geirsdóttir. Getur fiskneysla lækkað blóðþrýsting. Matís rannsakar peptíð úr fiskpróteinum. Ægir, 103 (2) s. 19

Ragnheiður Sveinþórsdóttir. Flokkun á makríl. Ægir, 103 (1) s. 30

Fræðaþing landbúnaðarins 2010

Ragnar Jóhansson. Ný útflutningsgrein? Hlývatnseldi á Íslandi. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 55-59.

Hrönn Ólína Jörundsdóttir Efnainnihald afurða - styrkleiki íslensks landbúnaðar? Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 63-67.

Ragnheiður Héðinsdóttir, Guðjón Þorkelsson. Sóknarfæri í kjötvinnslu á Íslandi. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 70-75.

Þóra Valsdóttir, Ragnheiður Héðinsdóttir. Leiðir til að minnka rýrnun á kjöti. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 76-81.

Guðjón Þorkelsson, Óli Þór Hilmarsson, Þóra Valsdóttir. Þurrkað lambakjöt. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 82-86.

Ágúst Andersen, Óli Þór Hilmarsson, Guðjón Þorkelsson. Verðmæti úr hliðarafurðum í slátrun og kjötvinnslu. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 87-91.

Rósa Jónsdóttir, Aðalheiður Ólafsdóttir, Óli Þór Hilmarsson, Guðjón Þorkelsson. Bragð og beitarhagar. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 92-99.

Ragnar Jóhannsson og Sigríður Hjörleifsdóttir. MateMeRight™ –besta parið í eldinu. 2010. Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 119-122.

Snorri Gunnarsson, Albert K. Imsland, Helgi Thorarensen, Arnþór Gústavsson, Ingólfur Arnarson, Jón Árnason. Environmental manipulations an important tool to control the production of Arctic charr (Salvelinus alpinus). Fræðaþing landbúnaðarins 2010, 7, s. 239-240

Steinar B. Aðalbjörnsson. Bylting með nýju húsnæði Matís í Reykjavík. Veggspjald á Fræðaþingi landbúnaðarins 2010.


2009

Ólafur Reykdal, Þóra Valsdóttir. Íslenskt bygg til matvælaframleiðslu. Morgunblaðið, 15. desember 2009, sþ 26.

Björn Margeirsson. 2009. Frysting og þíðing grálúðu rannsökuð með varmaflutningslíkönum. Ægir, 102 (10-11) s. 14-16.

Sveinsdóttir K. 2009. Differences in consumer attitudes and liking between regions and segments. Oral presentation. Nordic values in the Food sector - The way forward in a global perspective, Reykjavik 15 - 17 November, 2009.

Hrönn Ólína Jörundsdóttir. 2009. Er Ísland hreinasta land í heimi? Tímarit um raunvísindi og stærðfræði, 7 (1)

Sjöfn Sigurgísladóttir, Páll Gunnar Pálsson. 2009. Product development and marketing of arctic charr – How to contribute to increased demand among consumers. Erindi haldið á Samnorrænni ráðstefnu um eldi ferskvatnsfiska, Reykjavík 13. – 14. október.

Ólafur Reykdal. Efnainnihald íslenskra matvæla. . Erindi á ráðstefnunni Forvarnir og lífsstíll  - fyrir fagfólk og almenning. Grand Hótel, Reykjavík, 13. - 14 nóvember 2009.

Helga Gunnlaugsdóttir. Eiturefni í íslensku umhverfi & matvælum. . Erindi á ráðstefnunni Forvarnir og lífsstíll  - fyrir fagfólk og almenning. Grand Hótel, Reykjavík, 13. - 14 nóvember 2009.

Hörður G. Kristinsson. Lífefnavinnsla & hollustuefni úr íslensku lífríki. . Erindi á ráðstefnunni Forvarnir og lífsstíll  - fyrir fagfólk og almenning. Grand Hótel, Reykjavík, 13. - 14 nóvember 2009.

Jón Árnason. Fiskeldi & ómega-3. Erindi á ráðstefnunni Forvarnir og lífsstíll  - fyrir fagfólk og almenning. Grand Hótel, Reykjavík, 13. - 14 nóvember 2009.

Ólafur Reykdal. Hollusta sjávarfangs. Mælingar gerðar á næringarefnum.  Ægir,  102 (7) s. 12-13 Grein

Sigríður Hjörleifsdóttir. 2009. Erfðarannsóknir skapa mikil tækifæri . Ægir,  102 (7) s. 14. Grein

Sveinn Margeirsson, Torgeir Edvardsen. 2009. Innovation in the Nordic marine sector. Oslo, Nordic Innovation Centre, 50 s.

Björn Margeirsson og Sigurjón Arason. Áhrif hitasveiflna á frosið sjávarfang. Erindi á aðalfundi Kælitækniféags íslands, 10. nóvember 2009.

Eyjólfur Reynisson. Rapid quantification of specific spoilage organisms (SSOs) in fish usingreal-time PCR. Erindi á ráðstefnunni 3rd Joint Trans-Atlantic Fisheries Technology Conference, TAFT 2009, Kaupmannahöfn 15.-18. september

Tao Wang, Rósa Jónsdóttir, Hordur G. Kristinsson, Gudjon Þorkelsson, Charlotte Jacobsen, Guðmundur Óli Hreggviðsson and Guðrún Ólafsdóttir. 2009.  Algal polyphenols as novel natural antioxidantsrway. Erindi á ráðstefnunni 3rd Joint Trans-Atlantic Fisheries Technology Conference, TAFT 2009. Kaupmannahöfn 15.-18. september.

Björn Margeirsson. Experimental and numerical investigation of thermal performance. Erindi á ráðstefnunni 3rd Joint Trans-Atlantic Fisheries Technology Conference TAFT 2009, Kaupmannahöfn 15.-18. september

Themistoklis Altintzoglou, Nofima Marine, Norway. Torstein Skåra, Thora Valsdóttir, Rian Schelvis, Joop Luten. New seafood concepts for young adults, a voice-of consumers approach. Erindi á ráðstefnunni 3rd Joint Trans-Atlantic Fisheries Technology Conference, TAFT 2009, Kaupmannahöfn 15.-18. september

G. Thorkelsson, R. Jonsdottir, O.T.Hilmarsson, A. Olafsdottir and E.Martinsdottir. 2009. The influence of grazing time on Angelica archangelica on volatile compounds and sensory quality of meat from pasture lambs. 55th International Congress of Meat Science and Technology, Meat -Muscle, Manufacturing and Meals, 19th August 2009. Presentation.

Ragnheiður Sveinþórsdóttir. Makrílvinnsla á Íslandsmiðum. Sjómannablaðið Víkingur, 2. tbl. 2009 s. 24-26

Björn Margeirsson. Hermun kæliferla -  bætt hitastýring vinnslu- og flutningaferla. Vélabrögð 2009, blað véla- og iðnaðarverkfræðinema í Háskóla Íslands, s.31-32

P. Leyton, S. Refstie, J. Árnason, G. Lehnebach, and T. Åsgård. 2009. Sustainable and cost-effecticient replacement of fish meal by animal and plant protein in feeds for Atalntic Salmon SALMO SALAR. Erindi á Aquaculture Europe 2009, Trondheim, Noregi, 14. - 17. ágúst. Sent inn í mars.

S. Gunnarsson, A.K. Imsland, J. Árnason, A. Gústavsson, I. Arnarson, J.K. Jónsson, A. Foss, S. Stefansson & H. Thorarensen. Effect of rearing temperature on growth of Arctic charr (Salvelinus alpinus) during juvenile and on-growing periods. Erindi flutt á 6th International Charr Symposium, júní 2009, Stirling, Scotalnd.

Jón Árnason. Bærekraftig fiskeoppdrett. Erindi á þingi Norrænna matreiðslumeistara, NKF, Reykjavík, 7.-10. maí 2009.

Fræðaþing landbúnaðarins 2009

Sjöfn Sigurgísladóttir. Breytt umhverfi  - ný tækifæri fyrir Ísland í nýsköpun og framþróun. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. - 13. febrúar, s. 31-33

Sveinn Margeirsson. 2009. Hagnýting rekjanleika – Upprunamerkingar.  Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 34-38

Jón Árnason. Auðlindanotkun í framleiðslu hráefnis til matvælaframleiðslu. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 49-53.

Guðjón Þorkelsson. Þróun og framtíðarhorfur í matvælatengdu námi. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 79

Þóra Valsdóttir. Vöruþróun matvæla í smáum fyrirtækjum. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 100-105.

Guðmundur H. Gunnarsson. Stefnumótun í smáframleiðslu á Íslandi. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 113-120

Sigríður Hjörleifsdóttir, Sigurlaug Skírnisdóttir, Alexandra M. Klonowski, Sigurbjörg Hauksdóttir, Steinunn Magnúsdóttir, Kristinn Ólafsson. Erfðagreiningar dýra. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 135-138

Guðjón Þorkelsson, Óli Þór Hilmarsson, Ásbjörn Jónsson og Valur N. Gunnlaugsson. Úttekt á aflífun lamba og kælingu lambaskrokka. Erindi flutt á Fræðaþingi landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, s. 338-345.

Sigrún Mjöll Halldórsdóttir, Patricia Y. Hamaguchi, Margrét Geirsdóttir, Guðjón Þorkelsson, Hörður G. Kristinsson og Arnljótur B. Bergsson. Blóðþrýstingsstýrandi eiginleikar prótína úr skyri og mysu. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 375-379.

Guðjón Þorkelsson, Rósa Jónsdóttir, Aðalheiður Ólafsdóttir, Óli Þór Hilmarsson, Sigríður Jóhannesdóttir, Halla Steinólfsdóttir, Guðmundur Gíslason. Er annað bragð af kjöti hvannalamba en kjöti lamba á venjulegum úthaga? Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 385-389.

Sigurlaug Skírnisdóttir, Alexandra M. Klonowski, Sigurbjörg Hauksdóttir, Steinunn Magnúsdóttir, Kristinn Ólafsson, Helgi Thorarensen, Einar Svavarsson,  Sigríður Hjörleifsdóttir. Erfðagreiningar á bleikju. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 390-392.

Ólafur Reykdal, Sasan Rabieh, Laufey Steingrímsdóttir, Helga Gunnlaugsdóttir. Selen og fleiri ólífræn efni í landbúnaðarafurðum. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 492-496.

Ólafur Reykdal. Sveppaeiturefni í korni. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 6. árg., s. 497-499.

Þóra Valsdóttir, Sveinn Margeirsson, Hlynur Stefánsson, Óli Þór Hilmarsson, Jón Haukur Arnarson, Ragnheiður Héðinsdóttir. Umbætur í virðiskeðju kjötvara. Fræðaþing landbúnaðarins 2009, 12. – 13. febrúar, 6. árg., s. 500-503.

Rannveig Björnsdóttir, Jónína Jóhannsdóttir, Rut Hermannsdóttir, Jennifer Coe, EG Karadottir, Eydís E Þórarinsdóttir, Heiðdís Smáradóttir, Sjöfn Sigurgísladóttir, Bjarnheiður K Guðmundsdóttir. The bacterial community of halibut (Hippoglossus hippoglossus L.) larvae: effects on larval survival and quality. Erindi haldið á Doktorsdögum Læknadeildar Háskóla Íslands, Hringsal Landspítala Háskólasjúkrahúss, 27-28 febrúar 2009.

Sveinn Margeirsson.  25.2.2009. Development of traceability applications in Iceland.  Presentation at the workshop: Harmonizing methods for food traceability process mapping and cost/benefit calculations related to implementation of electronic traceability systems, Tromsö.


2008

Hamaguchi, P., Bergsson, A., Halldorsdottir.S.M., Thorkelsson, G., Kristinsson, H.G., Johannsson, R. 2008. Bioactivity of saithe (Pollachius virens L.) protein hydrolysates. proceedings of the 5th world fisheries congress, October 21-24, 2008, Yokohama, Japan

Gunnþórunn Einarsdóttir. Af hverju borðar fólk ekki meiri fisk? Ægir, 101. árg, s. 38-9


2007

Hannes Hafsteinsson. Novel Technologies and their application in the seafood industry: High pressure, high electric field pulses, radio frequency heating. Í ráðstefnuritinu II International Congress on Seafood Safety and Quality, Vigo Spain, April 12-13 2007, bls 131-138.

Sjöfn Sigurgísladóttir. Þekking sem nýtist atvinnulífinu. Grein í Ægi, 100 árg. 3. tbl, bls 74-75.

Þorleifur Ágústsson. Pregnancy testing for farmed cod. Interseafood.com Magazine, April 2007, bls 18.

Hannes Hafsteinsson, Mark Lohmann. CHILL-ON: Improving the integrity of chilled food products.  Interseafood.com Magazine, April 2007, bls 14-15.

Emilía Martinsdóttir.  Young people eat less fish.  Interseafood.com Magazine, April 2007, bls 6.

Ólafur Reykdal og Valur Norðri Gunnlaugsson, 2007. Íslenskt grænmeti og bygg – Þróun afurða og hollusta. Fræðaþing landbúnaðarins 4: 66-72.

Ólafur Reykdal, Óli Þór Hilmarsson og Guðjón Atli Auðunssson, 2007. Joð í landbúnaðar-afurðum. Fræðaþing landbúnaðarins 4: 516-518.

Þorleifur Ágústsson: Stressaður fiskur bragðvondur. Blaðið, 12.04. 2007, bls 6.

Þorleifur Ágústsson. Óléttupróf fyrir eldisþorsk. Rannísblaðið, 1. tbl. 4.árg 2007, bls 24.

Guðjón Þorkelsson: Íslenskur kjötiðnaður á tímamótum.  Rannísblaðið, 1. tbl. 4.árg 2007, bls 22.

Kolbrún Sveinsdóttir, Emilía Martinsdóttir:  Skipta upplýsingar um dýravelferð máli fyrir neytendur?  Rannísblaðið, 1. tbl. 4.árg 2007, bls 18.

Sjöfn Sigurgísladóttir:  Rannsóknir lykillinn að meiri verðmætasköpun. Grein í Morgunblaðinu 31.03. 2007.