2011-2008

2011:

Minh Van Nguyen. Effects of different processing methods on the physicochemical properties of heavily salted cod. Matvælafræði við Matvæla- og næringarfræðideild, Heilbrigðisvísindasvið Háskóla Íslands. Doktorsritgerð, desember 2011. Frétt á vef Matís má sjá hér.

María Guðjónsdóttir. Quality changes during seafood processing as studied with NMR and NIR spectroscopy. Norwegian University of Science and Technology, NTNU, Department of Biotechnology. Doktorsritgerð, apríl 2011. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Hrólfur Sigurðsson. Greining mæligagna í gæðaeftirliti kalds vatns. Háskóli Íslands. Matvæla og næringarfræðideild. Meistaraprófsritgerð, maí 2011.

Kristín Líf Valtýsdóttir. The effects of different precooling techniques and improved packaging design on fresh fish temperature control.  Áhrif mismunandi forkæliaðferða og endurhönnunar pakkninga á hitastýringu ferskra fiskafurða. Háskóli Íslands, Vélaverkfræði og náttúruvísindasvið. Iðnaðarverkfræði-, vélaverkfræði- og tölvunarfræðideild. Meistarprófsritgerð, október 2011.

Vordís Baldursdóttir. Occurrence of different persistent organic pollutants in Atlantic cod (Gadus morhua L.) in Icelandic waters. Háskólinn á Akureyri, Auðlindadeild Viðskipta- og raunvísindasviðs. Meistaraprófsritgerð, maí 2011. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Sigríður Sigurðardóttir. Iðnaðarverkfræði og mjólkurvinnsla. Verkfræði- og raunvísindadeild. Iðnaðarverkfræði, vélaverkfræði og tölvunarfræðideild, Háskóli Íslands. Meistaraprófsritgerð, febrúar 2011.

Arna Vígdís Jónsdóttir. Compilation and Economic Analysis on the Process of Fresh Fish from Catch to Retailer. Háskóli íslands, Verkfræði- og náttúruvísindasvið, iðnaðarverkfræði. Meistaraprófsritgerð, febrúar 2011.


2010:

Hélène Liette Lauzon. Preventive Measures in Aquaculture: Isolation, Application and Effects of Probiotics on Atlantic Cod (Gadus morhua L.) Rearing at Early Stages / Forvarnir í þorskeldi: Einangrun, notkun og áhrif bætibaktería á fyrstu stigum þorskeldis.  Háskóli Íslands, Heilbrigðisvísindasvið. Doktorsritgerð, desember 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Jón Óskar Jónsson Wheat. β-Glucan Transferases of Family GH17 from Proteobacteria. Háskóli Íslands. Verkfræði og raunvísindasvið. Líffræðideild. Meistaraprófsritgerð, nóvember 2010.

Ásta Heiðrún E. Pétursdóttir. Determination of toxic and non-toxic arsenic species in Icelandic fish meal / Greining eitraðra og hættulausra efnaforma arsens í fiskimjöli. Háskóli Íslands, Verkfræði- og raunvísindasvið. Meistarprófsritgerð, október 2010. 

Snædís Huld Björnsdóttir. Genetic engineering of Rhodothermus marinus. (Erfðabreytingar á bakteríunni Rhodothermus marinus). Háskóli Íslands. Verkfræði- og raunvísindasvið, Líf- og umhverfisvísindadeild. Doktorsritgerð, september 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Gholam  Reza Shaviklo. Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúin matvæli).  Háskóli íslands. Heilbrigðisvísindasvið, Matvæla- og næringarfræðideild. Doktorsritgerð, september 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Mai Thi Tuyet Nga. Enhancing quality management of fresh fish supply chain through improved logistics and ensured traceability. Háskóli Íslands, Heilbrigðisvísindasvið, Matvæla- og næringarfræðideild. Doktorsritgerð, júní 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Rannveig Björnsdóttir. The bacterial community during early production stages of intensively reared halibut (Hippoglossus hippoglossus L.). Háskóli Íslands, Heilbrigðisvísindasvið. Doktorsritgerð, apríl 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Kristín Anna Þórarinsdóttir. The influence of salting procedures on the characteristics of heavy salted cod. Háskólinn í Lundi, Department of Food Technology, Engineering and Nutrition, Faculty of Engineering, LTH. Doktorsritgerð, febrúar 2010. Frétt á vef Matís má sjá hér.

Eyjólfur Reynisson. Fresh view in fish microbiology. Analysis of microbial changes in fish during storage, decontamination and curing of fish, using molecular detection and analysis methods / Breytingar á örverusamfélögum í skemmdarferli fiskafurða. Sameindalíffræðileg rannsókn ásamt þróun hraðvirkra greiningarprófa á sérvirkum skemmdarörverum. Háskóli Íslands, Líf- og umhverfisvísindadeild. Doktorsritgerð, janúar 2010. Abstract / Ágrip. Frétt á vef HÍ má sjá hér.


2009:

Tao Wang. Enhancing the quality of seafood products through new preservation techniques and seaweed based antioxidants - Algal polyphenols as novel natural antioxidants. Matvæla- og næringafræðideild Háskóla Íslands. Doktorsritgerð, desember 2009.

Árni Rafn Rúnarsson. Changes in the oral microflora of occlusal surfaces of teeth with the onset of dental caries. Háskóli Íslands. Heilbrigðisvísindasvið, Tannlæknadeild. Meistaraprófsritgerð, nóvember 2009.

Kolbrún Sveinsdóttir.  Improved seafood sensory quality for the consumer. Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance. Háskóli Íslands, Matvæla- og næringafræðideild á Heilbrigðisvísindasviði. Doktorsritgerð, september 2009. Abstract / Ágrip. Frétt á vef Matís.

Ragnhildur Einarsdóttir. The influence of enzyme activity on physical properties in cod fillet products. Matvæla- og næringafræðideild Háskóla Íslands, október 2009.

Magnea Guðrún Karlsdóttir. Application of additives in chilled and frozen white fish fillets : Effects on chemical and physiochemical properties. Matvæla- og næringafræðideild Háskóla Íslands. Meistaraprófsritgeð, september 2009. Abstract / Ágrip.

Tom Brenner. Aggregation behaviour of cod muscle proteins (Klösun vöðvapróteina úr þorski). Háskóli Íslands, Verkfræði- og raunvísindasvið. Doktorsritgerð, júní 2009. Frétt á vef Matís.

Hólmfríður Sveinsdóttir. Rannsóknir á breytileika próteintjáningar í þorsklirfum með aldri og sem viðbrögð við umhverfisþáttum. Háskóli Íslands, Raunvísindadeild, Matvæla- og næringarfræðiskor, Doktorsritgerð, maí 2009. Frétt á vef Matís.

Aðalbjörg Birna Guttormsdóttir.   Life Cycle Assessment on Icelandic cod product based on two different fishing methods : Environmental impacts from fisheries.  Háskóli Íslands, Verkfræði- og náttúruvísindasvið, Umhverfis- og auðlindafræði. Meistaraprófsritgerð, júní 2009. Frétt á vef Matís.

Cyprian Ogombe Odoli.  Optimal storage conditions for fresh farmed tilapia (Oreochromis niloticus) fillets. Háskóli Íslands, Heilbrigðisvísindasvið. Meistarprófsritgerð, júní 2009. Frétt á vef Matís.

Ofred J. M. Mhongole. Microbiology and Spoilage Trail in Nile Perch (Lates niloticus), Lake Victoria, Tanzania. Háskóli íslands. Heilbrigðisvísindasvið. Meistaraprófsritgerð,  júní 2009.

Sigríður Helga Sigurðardóttir.  Bioethanol :  production of ethanol with anaerobic thermophilc mutant strains. Háskólinn á Akureyri, Viðskipta- og raunvísindadeild. Meistaraprófsritgerð, maí 2009.

Hrönn Ólína Jörundsdóttir. Temporal and spatial trends of organohalogens in guillemot (Uria aalge) in North Western Europe / Útbreiðsla og breytingar í magni þrávirkrar lífrænnar mengunar í langvíueggjum frá Norðvestur Evrópu . Umhverfisefnafræðideild Stokkhólmsháskóla. Doktorsritgerð, febrúar 2009. Frétt á vef Matís.


2008:

Sveinn Margeirsson. Vinnsluspá þorskafla. Háskóli Íslands,  Verkfræðideild. Doktorsritgerð, janúar 2008. Frétt á vef Matís.

Jónas Rúnar Viðarsson. Environmental labelling in the seafood industry. Háskóli Íslands, Viðskipta- og hagfræðideild. Meistaraprófsritgerð, júní 2008.

Gunnþórunn Einarsdóttir. Viðhorf og fiskneysla ungs fólks : bætt ímynd sjávarafurða. Háskóli Íslands, Raunvísindadeild, Matvæla- og næringarfræðiskor. Meistaraprófsritgerð, október 2008.

Gholam Reza Shaviklo. Evaluation and utilisation of fish protein isolate products. Háskóli Íslands, Verkfræði- og náttúruvísindasvið. Meistarprófsritgerð, október 2008.

Bjarni Jónasson. Replacing fish oil in Arctic charr diets : effect on growth, feed utilization and product quality. Háskólinn á Akureyri, Viðskipta- og raunvísindadeild. Meistaraprófsritgerð, október 2008.

Rut Hermannsdóttir. Effect og bioactive products on innate immunity and development of Atlantic halibut (Hippoglossus hippoglossus L.) larvae. Háskólinn á Akureyri, Viðskipta- og raunvísindadeild. Meistaraprófsritgerð, október 2008. 

Guðbjörg Stella Árnadóttir. The effects of cold cathode lights on growth of juvenile Atlantic cod (Gadus morhua L.): use of IGF-I as an indicator of growth. Háskólinn á Akureyri. Auðlindasvið. Meistaraprófsritgerð, desember 2008. Frétt á vef Matís.