Almennar greinar

2003:

Ásbjörn Jónsson, 2003. Hliðarafurðir í sauðfjárrækt. Freyr 99 (7): 55-57. (Útdráttur úr skýrslu Matra 02:15).

Ásbjörn Jónsson, Jónína Ragnarsdóttir, Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson og Guðrún Anna Finnbogadóttir, 2003. Nýting selkjöts til manneldis. Ráðunautafundur 2003: 233-235.

Guðmundur Örn Arnarson, Rósa Jónsdóttir, Margrét Bragadóttir, Jón Ögmundsson og Irek Klonowski, 2003.  Stability of Microencapsulated n-3 cod liver oil. Proceedings of the 1st Trans Atlantic Fisheries Technology Conference. The Icelandic Fisheries Laboratories, Reykjavik: 93.

Magnús Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson, 2003. Einföld leið til að auka meyrni íslensks nautakjöts. Ráðunautafundur 2003: 229-232.

Magnús Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson, 2003. Þurrverkun kindakjöts. Ráðunautafundur 2003: 226-228.

Stefán Vilhjálmsson og Óli Þór Hilmarsson, 2003. Samantekt um gæðamat dilkakjöts. Ráðunautafundur 2003: 223-225.


2002
Guðmundur Örn Arnarson. Hvað er örhúðun? Matur er mannsins megin 14 (1): 18-19.

Guðjón Þorkelsson og Ólafur Reykdal. Gæði sauðfjárafurða. Ráðunautafundur 2002: 232-239

Magnús Guðmundsson og Óli Þór Hilmarsson. Súrsun matvæla - Áhrif mismunandi súrsunar á gæði súrmats. Ráðunautafundur 2002: 319-321

Guðmundur Örn Arnarson, Óli Þór Hilmarsson, Margrét S. Sigurðardóttir, Guðmundur R. Jónsson, Tómas Philip Rúnarsson og Halldór Pálsson. Hvernig verður smásæ bygging vínarpylsu til? Ráðunautafundur 2002: 322

Ólafur Reykdal, Valur N. Gunnlaugsson, Hannes Magnússon og Haukur Sigurðsson. Athugun á gerlum í íslensku og innfluttu grænmeti. Ráðunautafundur 2002: 323

Arngrímur Thorlacius og Ólafur Reykdal. Ólífræn snefilefni í íslenskum og innfluttum landbúnaðarafurðum. Ráðunautafundur 2002: 324



2001
Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal. Bætt gæði grænmetis frá framleiðanda til neytanda. Ráðunautafundur 2001:247-249

Ólafur Reykdal. Öryggi landbúnaðarafurða með tilliti til aðskotaefna. Ráðunautafundur 2001: 250.

Margrét S. Sigurðardóttir og Guðjón Þorkelsson. Gerð vöðvaþráða í íslensku lambakjöti. Ráðunautafundur 2001: 257-260

Guðjón Þorkelsson, Baldur Vigfússon, Rósa Jónsdóttir og Ólafur Reykdal. Efnasamsetning folaldakjöts. Ráðunautafundur 2001: 261-264.

Birna Baldursdóttir, Emma Eyþórsdóttir, Guðjón Þorkelsson, Helga Lilja Pálsdóttir, Óli Þór Hilmarsson og Rósa Jónsdóttir. Vatnsheldni svínakjöts. Ráðunautafundur 2001: 265-268

Ásbjörn Jónsson, Sjöfn Sigurgísladóttir, Margrét S. Sigurðardóttir, Helga Gunnlaugsdóttir og Hannes Hafsteinsson. Heilfrystur og ferskur Atlantshafslax sem hráefni til reykingar. Ráðunautafundur 2001: 269-271.

Hannes Hafsteinsson. Nýliðun starfsfólks í mjólkuriðnaði - séð utanfrá. Mjólkurmál 1/2001: 18.



2000
Guðmundur Guðmundsson. Gæðastýring í litlum matvælafyrirtækjum. Ráðunautafundur 2000: 49-51.

Hannes Hafsteinsson. Bætt gæði - bætt samkeppnishæfni. Ráðunautafundur 2000: 52-54.

Ólafur Reykdal. Eru íslensk matvæli hrein og ómenguð? Matur er mannsins megin 12 (1): 18-19.

Ólafur Reykdal, Arngrímur Thorlacius, Guðjón Atli Auðunsson og Laufey Steingrímsdóttir. Selen, joð, flúor, járn, kopar, sink, mangan, kadmín, kvikasilfur og blý í landbúnaðarafurðum. Fjölrit Rala 204: 7-36.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacius. Aðskotaefnin kadmín, kvikasilfur og blý og næringarefnin járn, kopar, sink og mangan. Fjölrit Rala 204: 37-56.

Óli Þór Hilmarsson, Þóroddur Sveinsson, Ásbjörn Jónsson, Elsa Dögg Gunnarsdóttir, Svava Liv Edgarsdóttir og Hannes Hafsteinsson. Samanburður á alíslenskum, Angusxíslenskum og Limósínxíslenskum nautgripum. II-Slátur og kjötgæði. Ráðunautafundur 2000: 196-205.



1999
Stefanía Karlsdóttir, Ásbjörn Jónsson og Sjöfn Sigurgísladóttir. Marinering á kjöt- og fiskafurðum. Matur er mannsins megin, 11: 22.

Guðmundur Örn Arnarson. Framleiðsla natríumskertra matvæla. Tækifæri fyrir matvælaiðnaðinn. Matur er mannsins megin, 11: 8-9.

Guðmundur Örn Arnarson og Sjöfn Sigurgísladóttir. Íblöndunarefni í matvæli. Fiskvinnslan, 1/99: 19-24.

Hannes Hafsteinsson. Matvælarannsóknir Keldnaholti. Mataræði, 1999: 27.

Ólafur Reykdal. Lýkópen. Hollustuefni í tómötum. Heilbrigðismál, 3/1999: 12-13.

Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson. Gildi fitusýra í matvælum fyrir landbúnaðinn. Freyr 8/99: 13-15.

Ólafur Reykdal og Valur Norðri Gunnlaugsson. Næringargildi, bragðgæði og nýting gulrófna. Fjölrit RALA Nr. 199: 57-62.

Valur Norðri Gunnlaugsson og Ólafur Reykdal. Gæði og hollusta grænmetis á íslenskum markaði. Garðyrkjufréttir Nr. 206.


1998

Magnús Guðmundsson. Gelatín úr roði. Fiskvinnslan, 1/1998: 13-14.

Ólafur Reykdal. Berst kadmín í búfjárafurðir? Rit Ráðunautafundar 1998: 209-215.



1997
Guðmundur Örn Arnarson. Víða er hægt að finna upplýsingar um matvæli á netinu. Matur er mannsins megin, 9: 21-22.

Ólafur Reykdal. Tryggja þarf fæðuframboð. Matur er mannsins megin 9: 7.

Stefanía Karlsdóttir og Hannes Hafsteinsson. Bætt nýting í rækjuvinnslu. Fiskvinnslan, 1/97: 35-38.

Sjöfn Sigurgísladóttir og Hannes Hafsteinsson. Norræna verkefnið Gæðamat á laxi. Eldisfréttir 13 (1): 12-14


1996

Ólafur Reykdal, Arngrímur Thorlacius og Kristín Hlíðberg. Hvernig er hægt að forðast mengun landbúnaðarvara? Rit Ráðunautafundar 1996: 46-56.

Stefanía Karlsdóttir. Krapaísun á þorski. Fiskvinnslan, 1/96: 33-34


1995
Ólafur Reykdal. Sveppaeiturefni í matvælum og fóðri. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 15, 3 bls.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacius. Þungmálmar í lifrum og nýrum íslenskra lamba. Fréttabréf RALA nr. 16.


1993

Ólafur Reykdal. Kalk í fæðu. Heilbrigðismál 41: 14-15.

Ólafur Reykdal. Forðast verður mengun íslenskra matvæla. Freyr 89: 812-815.

Ólafur Reykdal (ritstj). Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 64 bls.

Ólafur Reykdal. Þvottaefni og sótthreinsiefni í mjólkuriðnaði. Í: Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 47-50.

Ólafur Reykdal og Arngrímur Thorlacius. Blý, kadmín og kvikasilfur í mjólk. Í: Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 31-38.

Ólafur Reykdal og Guðjón Þorkelsson. Hreinleiki mjólkurafurða. Rit Ráðunautafundar 1993: 72-80.

Ólafur Reykdal, Kristín Hlíðberg og Baldur J. Vigfússon. Nítrat og nítrít í mjólk. Í: Ólafur Reykdal (ritstj.) Úttekt á aðskotaefnum í íslenskri mjólk. Starfshópur um hreinleika mjólkurafurða 1: 51-56.

1992

Ólafur Reykdal. Eru næringarefnamerkingar á matvælaumbúðum réttar? Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 11, 2 bls.

Ólafur Reykdal. Gagnasafn um efnainnihald matvæla. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 12, 4 bls.


1991Ólafur Reykdal. Kalkgjafar og nýting kalks. Rannsóknastofnun landbúnaðarins. Fréttabréf 5, 4 bls.