Fréttasafn

Fyrirsagnalisti

FAO-ClimeFish-course

FAO gefur út rafrænt námskeið um áhrif loftslagsbreytinga á sjávarútveg í samstarfi við Matís - 29.6.2020

Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) býður nú upp á rafrænt námskeið um áhrif loftslagsbreytinga á fiskeldi og sjávarútveg og viðbrögð við þeim, bæði í formi aðlögunar- og mótvægisaðgerða. Námskeiðið, sem er nú öllum opið í gegnum vefsíðu FAO, var unnið í tengslum við rannsóknarverkefnið ClimeFish sem lauk nú á dögunum. Matís hafði þar yfirumsjón yfir þeim hluta verkefnisins sem sneri að aðlögun gegn áhrifum loftslagsbreytinga og gerð aðlögunaráætlana fyrir fiskeldi og fiskveiðar, og átti því stóran þátt í gerð námsefnisins.

Shutterstock_242478283

Matvælaöryggi á Íslandi - 8.6.2020

Í gær var alþjóðadegi matvælaöryggis fagnað í annað sinn. Matís er leiðandi í efna- og örverurannsóknum á matvælum á Íslandi. Styrkur fyrirtækisins liggur í breiðum grunni getu, þekkingar og innviða ásamt tengslum við iðnaðinn og landsbyggðina. 

Shutterstock_1015516399

Vilt þú efla matvælarannsóknir á Íslandi? - 8.6.2020

Hjá Matís eru stundaðar ýmsar rannsóknir sem flestar snúast um matvæli á einhvern hátt. Okkur vantar fólk til að leggja okkur lið í þessum rannsóknum. 

Matís ohf. leitar að háskólanemum í ýmis sumarstörf - 2.6.2020

Nánari lýsing á verkefnum má finna á heimasíðu VMST

Screenshot-2020-05-22-at-10.33.44

Afrakstursskýrsla Matís komin út - 22.5.2020

Matís hefur skilað skýrslu til atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins sem lýsir afrakstri þeirrar starfsemi sem fellur undir þjónustusamning við ráðuneytið 2019.

Shutterstock_1413971168

Vilt þú taka þátt í rannsókn á nýjum íslenskum, lífrænum kremum? - 18.5.2020

Við leitum að konum til að prófa nýja gerð af íslenskum, lífrænum dagkremum. Þátttakendur fá sendar tvær gerðir af kremum sem þeir nota í tvær vikur hvort, og svara spurningum um hvað þeim finnst um kremin.

Shutterstock_128995394

Matvælaframleiðsla á tímum COVID-19 faraldursins – ný tækifæri? - 15.5.2020

COVID-19 heimsfaraldurinn hefur haft margvísleg áhrif á framleiðslu, sölu, dreifingu og neyslu matvæla. Undir merkjum EIT Food og í samstarfi við Matís bjóðast nú styrkir í verkefni til að bregðast við áhrifum faraldursins á matvælaframleiðslu og neysluhegðun neytenda.

Stelpa_epli_shutterstock_138418787

Vegna greinar Félags atvinnurekenda um hækkaðan eftirlitskostnað á matvælafyrirtæki - 8.5.2020

Matís er opinbert fyrirtæki og rekur opinbera rannsóknarstofu, m.a. í varnarefnamælingum, sem þjónustar meðal annars eftirlitsaðila, þ.e. Matvælastofnun og Heilbrigðiseftirlit sveitafélaganna, sem taka sýni hjá matvælafyrirtækjum fyrir opinbert eftirlit. 

Brýnt að efla styrkja- og rann­sókn­ar­um­hverfið - 5.5.2020

„Fáir hafa lagt meira af mörk­um til rann­sókna og ný­sköp­un­ar í sjáv­ar­út­vegi en Sig­ur­jón Ara­son, yf­ir­verk­fræðing­ur Matís og pró­fess­or við Há­skóla Íslands,“ segir greinarhöfundur Morgunblaðsins í viðtali við Sigurjón í tilefni af sjötugsafmæli hans síðustu helgi.

Shutterstock_1680545872

Umræðuhópar fyrir rannsóknarverkefni Matís - 1.5.2020

Við hjá Matís leitum eftir fólki til að taka þátt í umræðuhópum fyrir rannsóknarverkefni sem stýrt er af sérfræðingum Matís. Umræðurnar snúast um mataræði, matvörur, og innihaldsefni matvara, og eru hluti af nýju rannsóknarverkefni sem er styrkt af Evrópusambandinu og byggir á samstarfi aðila frá nokkrum löndum.

Síða 1 af 190

Fréttir