Fréttasafn

Fyrirsagnalisti

Hvernig bragðast lax sem étur skordýr? - 22.1.2020

Í dag fer fram formleg smökkun á eldislaxi í húsakynnum Matís ohf. Það sem gerir þennan lax sérstaklega áhugaverðan er að hann var alinn á fóðurblöndu sem inniheldur skordýr.

Screenshot-2020-01-20-at-09.42.24

Kortlagning hitastigs í ferskfisksvinnslu við mismunandi forkæliaðferðir - 20.1.2020

Styrmir Svavarsson mun flytja meistarafyrirlestur sinn í vélaverkfræði í Matís í dag klukkan 14:30.

Þrjú verkefni leidd af Matís hljóta styrk frá Rannsóknasjóði - 17.1.2020

Stjórn Rannsóknasjóðs hefur lokið við úthlutun styrkja til nýrra rannsókna­verkefna fyrir árið 2020.

Breyttur opnunartími á föstudögum - 3.1.2020

Frá og með 1. janúar 2020 verður opið til 15:00 á föstudögum hjá Matís.

Fiskolíur sem hluti af viðarvörn - 20.12.2019

Niðurstöður verkefnis sem unnið var að í Matís leiddu í ljós að fiskolíur og olíur úr uppsjávarfiski henta vel sem viðarvörn.

Kynning frá laxeldisfundi aðgengileg - 20.12.2019

Í gær var fór fram vel heppnaður fyrirlestur í Matís um fyrirkomulag og áhrif laxeldis í norður-Noregi.

12_IMG_4102

Hlutverk staðbundinna matvæla í ferðaþjónustu framtíðarinnar - 19.12.2019

Matarupplifun er órjúfanlegur þáttur í lífi ferðamanna hvar sem þeir koma, hvort sem hún er megin tilgangur ferðalagsins eða ekki.

norrann-matur2

Hvers virði eru skynmats- og neytendafræði? - 18.12.2019

Skynmat, t.d. mat á gæðum, og neytendamál eru mikilvægur hlekkur í þeirri vinnu sem fer fram i fyrirtækjum sem framleiða og selja neytendavöru. Nordic Sensory Workshop er norræn ráðstefna sem haldin er um það bil annað hvert ár. 

Fyrirlestur um laxeldi í Matís - 16.12.2019

Fimmtudaginn 19. desember verður fyrirlestur í húsnæði Matís að Vínlandsleið 12 Reykjavík, um fyrirkomulag og áhrif laxeldis í norður-Noregi. Fyrirlesari verður Gunnar Davíðsson sem starfar sem deildarstjóri hjá fylkisstjórn Troms fylkis í Noregi.

Theodor-loftmynd-af-Hvanneyri-2

Tvær nýjar greinar í Icelandic Agricultural Sciences - 16.12.2019

Tvær nýjar greinar voru að birtast í hefti 32/2019 alþjóðlega vísindaritsins Icelandic Agricultural Sciences (www.ias.is).

Síða 1 af 187

Fréttir