• Logo Matís

Námskeið um fagleg vinnubrögð við framleiðslu matvæla

25.3.2011

Matís er nú að hefja námskeiðaröð um fagleg vinnubrögð við smáframleiðslu matvæla.  Matís hefur á síðustu árum unnið að eflingu nýsköpunar í smáframleiðslu matvæla með uppsetningu á matarsmiðjum á Hornafirði og Flúðum og með verkefninu Matvælamiðstöð Austurlands. 

Í matarsmiðju er boðið upp á löggilda aðstöðu til framleiðslu matvæla með frumkvöðlastuðningi, kennslu og ráðgjöf frá sérfræðingum Matís. Þannig hefur tekist að auka verulega framleiðslu einstaklinga og minni fyrirtækja á matvælum, oft úr staðbundnu hráefni. 

Eftirfarandi námskeið verða haldin vorið 2011:

Dagsetning Námskeið Staður  Tími Leiðbeinendur
29. apríl, fös
Þurrkun matvæla
Flúðir  13-17 Irek, Vilberg
4. maí, fim Þurrkun matvæla Hallormsstaður  13-17 Irek, Þórarinn
5. maí, fim Reyking matvæla Vopnafjörður  11-17 Óli Þór, Þórarinn
13. maí, fös Sultun, súrsun og niðurlagning matvæla Höfn  10-16 Irek, Vigfús
14. maí, lau Reyking matvæla
Flúðir
 9-15 Óli Þór, Vilberg
20. maí, fös Þurrkun matvæla
Höfn
 9-15 Irek, Vigfús

Farið verður yfir öll meginatriði varðandi vinnslu og meðhöndlun vörunnar, allt þar til hún er komin á borð neytenda. Hvernig og hvað þarf til að framleiða hana (þ.á.m. hráefni, tækjabúnaður, aðstaða), kostir og gallar mismunandi aðferða, hættur sem ber að varast, mat á gæðum ofl. Kennslan verður bæði bókleg og verkleg.

Verð á námskeiði er 15.000 krónur.

Skráning og frekari upplýsingar fást hjá:
Höfn: Vigfús Ásbjörnsson s. 858-5136, vigfus@matis.is
Flúðir: Vilberg Tryggvason s. 858-5133, vilberg@matis.is
Egilsstaðir/Hallormsstaður/Vopnafjörður: Þórarinn E. Sveinsson s. 858-5060, thorarinn@matis.is

Starfsmenntasjóðir endurgreiða kostnað vegna námskeiðahalds til einstaklinga og fyrirtækja allt að 75%. Sjá nánari upplýsingar um starfsmenntasjóði og úthlutunarreglur á: www.starfsafl.is, www.landsmennt.is, www.starfsmennt.is


Fréttir